Sản phẩm tài trợ

Vì sao tránh để canh rau qua đêm?

Đa phần, người Việt đều mang tâm lý “tiết kiệm” vào trong các bữa ăn hằng ngày. Vì vậy, khi thức ăn còn thừa, mọi người đều cất đi, bữa sau đem hâm nóng lại và ăn. Thậm chí, còn để canh rau qua đêm. Thầy thuốc ưu tú, thạc sĩ, chuyên viên Dzoãn Thị Tường Vi – Viện Dinh dưỡng Lâm sàng sẽ lí giải vì sao tránh để canh rau qua đêm, những tác hại và lời khuyên dành riêng cho các bà nộ trợ.

Không để canh rau qua đêm

Ít ai để canh rau qua đêm thế nhưng với những loại canh củ như khoai tây, su hào,… vẫn được các bà nội trợ để qua đêm và đem hâm nóng lại khi ăn. Có nhiều khuyến cáo tránh để canh rau qua đêm, kể cả các loại canh củ.

Đặc biệt, chị em nội trợ khi đun lại canh rau nóng lên sẽ làm cho lượng nitrite càng tăng lên, có thể chỉnh sửa đến các cơ quan trong thân hình người đặc biệt là gan.

Ảnh hưởng tới sức khỏe

Canh rau khi nấu đã trải qua một thứ tự đổi khác. Khi cho thêm gia vị, vật liệu cũng làm chỉnh sửa đến các thành phần bên trong. Điển hình, nếu để qua đêm sẽ làm biến chất canh rau thêm lần nữa và chỉ số không được như lần đầu.
Lời khuyên dành riêng cho các gia đình

Bác sĩ Tường Vi khuyến cáo, các gia đình hãy cố gắng ăn bữa nào nấu đủ canh bữa đó, tránh ăn canh để qua đêm.

Riêng ngày Tết nấu món canh măng ăn nhiều bữa cần phải chế biến và đun kỹ. Sau khi nấu chín hãy để nguội và đem bảo vệ trong tủ lạnh, ăn tới đâu múc tới đó. Tuy nhiên, tránh để canh măng trong nồi nhôm và inox, nên bỏ canh vào bát sứ hoặc thủy tinh. Khi bảo vệ, cần che đậy nắp cẩn trọng hoặc bọc bằng giấy thực phẩm. Trước khi ăn cần kiểm tra lại xem canh măng có bị thiu, hỏng hay không. Điển hình, cần đun lại món ăn cẩn trọng trước khi sử dụng và cho thêm hành thơm, hạt tiêu.

Theo Vân Anh (Khám phá)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI