Sản phẩm tài trợ

Thịt Bò ăn làm sao để cho đúng?

Thịt bò là món ăn chứa nhiều tốt cho sức khỏe và thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của mọi gia đình. Tuy nhiên việc ăn quá nhiều và ăn theo gu đôi khi lại trở thành thứ “thuốc độc” gây hại cho sức khỏe.

Thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng rất phong phú có thể tăng cường khả năng miễn dịch, cung cấp năng lượng cho tế bào, làm chắc cơ bắp. Thịt bò ngon giàu protein, có chứa vitamin B12, kẽm và còn chứa Cytocilin – chất đốt cháy chất béo. Tuy nhiên trong thịt bò chứa hàm lượng cholesterol cao và có thể gây các bệnh nguy hiểm cho sức khỏe nếu quý khách ăn quá nhiều và ăn sai cách.

Dưới đây là những điều tránh đem khi ăn thịt bò:

Không ăn thịt bò tái

Đành rằng thịt bò tái có thể ngon, ngọt, mềm hơn thịt bò chín. Nhưng đây là thói quen xấu cần phải bỏ. Bởi nguy cơ gây bệnh rất cao.

Hiện nay, việc nuôi trồng và giết mổ, vận chuyển đôi khi không được đảm bảo nên thịt rất dễ bị nhiễm khuẩn. Để đảm bảo sức khỏe, không lo ngại sợ ký sinh trùng hoặc sán thâm nhập thân hình người, bạn nên bỏ thói quen ăn thịt bò tái hoặc chưa nấu chín. Cần tiến hành ăn chín, uống sôi, chọn kỹ, rõ xuất xứ trước khi chế biến.
Không ăn vào buổi tối

Thịt bò giàu chất sắt hơn hẳn các thực phẩm khác. Sắt rất có lợi cho sức khỏe bởi vì nó vận chuyển oxy tới cơ bắp thông qua các tế báo máu đỏ, tạo cho thân hình người nhận thấy tràn đầy năng lượng. Sắt còn tồn tại tác dụng to lớn so với sự hoạt động của gan, nguyên tố này thúc đẩy gan làm việc tốt và tác dụng hơnvà không bị mỏi mệt.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu mới đây của tiến sĩ Judith A. Sim Cox, nghiên cứu viên thuộc Đại học Utah (Mỹ), nếu quý khách ăn thịt bò vào buổi tối, tức là bạn đã nạp vào thân hình người một lượng sắt lớn trong khi gan đang có yêu cầu nghỉ ngơi. Điều này sẽ gây nhiễu đồng hồ đeo tay sinh học của gan dẫn tới hậu quả lượng đường trong máu tăng dị thường. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, bạn sẽ phải đứng trước nguy cơ cao bị bệnh tiểu đường.

Không ăn cùng thủy hải sản

Thịt bò và thủy hải sản tránh liên kết với nhau vì thành phần dinh dưỡng có thể gây phản ứng với nhau. Trong thịt bò chứa nhiều phosphor rất cần cho việc mắc xương, trong thủy sản rất giàu calci và magie. Vì vậy khi dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối. Dạng muối này không những cản trở hấp thụ phosphor mà còn làm giảm tốc độ hấp thụ calci.

Không ăn khi đang trị liệu nám, tàn nhang

Thịt bò có chứa rất nhiều protein tốt cho thân hình người. Tuy nhiên nếu quý khách đang bị nám mà sử dụng loại thực phẩm này sẽ làm cho nám lây lan nhanh hơn. Vì vậy nếu quý khách đang bị nám hoặc tàn nhang thì tránh sử dụng thịt bò để xóa bỏ tình trạng vùng nám da bị lan rộng.

Cách nhận biết thịt bò nhiễm sán
Một giải pháp rất đơn giản và giản dị để phát hiện thịt lợn hay bò bị nhiễm giun sán là cắt thịt theo thớ dọc và quan sát, tìm kiếm dọc theo thớ thịt. Nếu bạn thấy miếng thịt có những đốm trắng to bằng đầu kim thì đó là miếng thịt đã bị nhiễm giun xoắn.

Một dấu hiệu khác cho thấy miếng thịt bò, thịt lợn bị nhiễm sán đó là thớ thịt có những hình sợi hay hình bầu dục to bằng hạt gạo, white color hay vàng xám nằm song song với thớ thị.

Ngoài ra, khi thấy miếng thịt lợn, bò có hiệu ứng cứng khi sờ, không tồn tại sự đàn hồi hay không tồn tại độ dẻo dính, không thiện cảm vì có thể miếng thịt này đã bị ướp urê hoặc có chứa hàn the.

Khi thấy những dấu hiệu này, bạn cần loại bỏ ngay tức thì, tuyệt đối không được sử dụng.

Theo MH (Gia đình & Xã hội)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI