Sản phẩm tài trợ

Những điều “tối kỵ” khi ăn dưa hấu

Dưa hấu là loại trái cây tốt cho sức khỏe được lòng rất nhiều người. Nhưng loại quả này sẽ trở thành thức ăn gây hại đến sức khỏe nếu ăn không đúng cách.

Chứa một hàm lượng nước và vitamin lớn, dưa hấu là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, ăn dưa hấu không đúng cách sẽ biến loại trái cây giàu dinh dưỡng này thành mối đe dọa so với sức khỏe của chúng ta.

Vì vậy, khi ăn dưa hấu bạn cần để ý tới những đặc thù dưới đây.

Ăn dưa hấu quá lạnh

Mùa hè này, có rất nhiều loại hoa quả được nhiều tình nhân thích, trong đó có dưa hấu. Nhiều người còn tồn tại gu ăn dưa hấu để tủ lạnh vì sẽ làm cho chúng ta có hiệu ứng rất mát miệng, giải nhiệt.
Tuy nhiên, theo thông tin trên báo Trí thức trẻ, điều này lại không hề tốt cho dạ dày của chúng ta. Nếu tiêu thụ một lượng dưa hấu lạnh lớn sẽ làm cho dạ dày của chúng ta bị lạnh, xóa bỏ công dụng tiết dịch vị, tạo cho khả năng tiêu hóa của chúng ta bị giảm xuống.

Thay vào đó, bạn nên để dưa hấu ở ngăn mát với nhiệt độ từ 8-10 độ C, khi để thì nên để nguyên quả để không bị mất mùi vị của dưa và xóa bỏ việc dưa bị nhiễm mùi của các thức ăn thức uống khác vào. Ngoài ra, khi ăn dưa hấu lạnh bạn cũng tránh ăn quá nhiều, tránh tình trạng đau bụng hay khó tiêu.

Ăn quá nhiều

Các nhà khoa học cho thấy thêm, 94% thịt dưa hấu là nước, với lượng nước lớn như vậy nó sẽ làm loãng dịch dạ dày, gây khó tiêu và chỉnh sửa đến công dụng tiêu hóa nếu quý khách ăn quá nhiều.

Hơn nữa, dưa hấu có tính hàn, nếu ăn nhiều sẽ gây lạnh bụng, trướng bụng, khó tiêu, thậm chí tiêu chảy, căng bụng, chán ăn… Do đó các chuyên viên y tế khuyên bạn tránh ăn dưa hấu quá nhiều.

Không nên ăn dưa hấu đã bổ ra quá lâu


Khi bổ dưa hấu ra nên ăn ngay để tránh bị mất chất và hiệu ứng mất ngon. Hơn nữa, dưa hấu bổ ra để bên phía ngoài quá lâu chưa ăn, vì không còn lớp vỏ bảo vệ sẽ dễ bị nẫu và có thể bị nhiễm khuẩn, sẽ làm cho chính mình dễ bị ngộ độc, chỉnh sửa đến hệ tiêu hóa của tớ..

Không nên ăn dưa hấu trước và sau bữa ăn

Tờ Khám phá khuyên, bạn tránh ăn dưa hấu sau khi ăn, vì lượng nước lớn chứa trong dưa hấu sẽ làm cho dịch vị của dạ dày bị loãng, không tốt cho tiêu hóa khi chúng ta ăn trước và sau giờ cơm.

Bên cạnh đó dưa ăn dưa hấu trước giờ ăn còn tạo cho chính mình có hiệu ứng chán ăn, tạo cho bữa cơm không mấy ngon miệng.

Không ăn khi đang bị viêm, loét miệng

Trái dưa hấu vốn có công dụng lợi tiểu, nếu những người mắc bệnh viêm loét miệng ăn quá nhiều dưa hấu sẽ làm cho lượng nước trong thân hình người bị bài tiết ra ngoài nhanh và nhiều gây thiếu nước ở khoang miệng làm miệng càng khô, gây nóng trong, thứ tự mắc bệnh kéo dãn khó trị liệu tận gốc.

Không ăn dưa hấu khi thân hình người đang bị cảm, lạnh

Khi thân hình người đang bị nhiễm lạnh, dù do bị cảm lạnh hay nhân tố nào đi chăng nữa cũng tránh ăn dưa hấu. Nếu không trái cây có tính hàn sẽ làm nặng thêm các triệu chứng nhiễm lạnh. Khi lạnh tăng sẽ làm thân hình người sốt cao, khát nước, đau họng, nước tiểu đậm màu…

Theo Mạc Nhiên (Đời sống pháp luật)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI