Sản phẩm tài trợ

Lưu ý khi ăn một số trong những trái cây ngày hè

Đây đều là những loại trái cây rất phổ cập trong mùa hè được nhiều tình nhân thích. Nhưng bạn tránh quá vô tư khi nghĩ ai cũng có thể có thể ăn được những loại trái cây này.

Quả mận

Mận là một trong những loại trái cây phổ cập trong ngày hè thế nhưng bạn cũng tránh ăn chúng quá nhiều.
Theo thông tin trên Trí thức trẻ, mận có thể tăng rủi ro cho thận và sỏi thận do chứa nhiều chất oxalate. Khi ăn quá nhiều mận, mức oxalate có thể tập trung, cản trở hấp thụ canxi trong thân hình người và thành quả là dẫn tới kết tủa canxi trong thận, dẫn tới mắc sỏi nhỏ hoặc thậm chí lớn trong thận và bàng quang.

Ngoài ra, bạn tránh ăn mận vào lúc đói vì mận có tính axit cao có thể gây chỉnh sửa đến dạ dày.

Dưa bở

Tuy dưa bở có tác dụng giải nhiệt, giải khát, lợi tiểu. Tuy nhiên, cần lưu ý là, do dưa bở tính hàn, nên những người bị ho ra máu, tim mạch, viêm loét dạ dày, tá tràng, viêm ruột mãn tính, tỳ vị hư, đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy, đi tiểu nhiều lần, cần thận trọng khi ăn loại dưa này hoặc tốt nhất nên tránh ăn vì có thể làm cho bệnh nặng hơn.
Ngoài ra, người thông thường cũng tránh ăn quá nhiều dưa bở, chính vì loại quả này nhiều nước, ăn nhiều sẽ làm loãng dịch vị dạ dày, dẫn tới đau dạ dày, khó tiêu hoặc đau bụng tiêu chảy.

Quả vải

Vải có vị ngọt thơm ngon, đặc thù quan yếu là là vải thiều, bởi vì nó giàu đường, protein, vitamin, chất béo, axit citric, pectin, phốt pho và sắt… và còn là lại quả rất có lợi cho sức khỏe.
Tuy nhiên, vải lại có tính nóng, chứa nhiều đường, những người máu nóng, nhiệt miệng tránh ăn nhiều, nếu không sẽ dẫn tới các phản ứng xấu như tiêu chảy, đau đầu, chóng mặt, chân tay bủn rủn…

Quả sầu riêng

Sầu riêng là loại quả chứa hàm lượng protein, glucid, lipid cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác, có tác dụng thúc đẩy, tăng cường khả năng sinh dục, lọc máu và trừ được giun sán.
Tuy nhiên, tránh ăn quá nhiều sầu riêng (trên 150gr/ngày) vì sẽ gây bứt rứt trong người, dễ sinh mụn nhọt. Điển hình, bạn tránh ăn sầu riêng khi uống bia rượu vì dễ sinh nhiệt.

Quả dứa


Dứa là loại thực phẩm rất được ưu thích trong ngày hè vì nó có vị ngon, ngọt và chứa nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên, báo Chất lượng Việt Nam cho hay, khi ăn quá nhiều dứa trong vòng ngực ngày, đặc thù quan yếu là là lúc đói, các axit hữu cơ và một số trong những enzym sẽ làm tiêu protein, tác động vào niêm mạc dạ dày, ruột, gây nôn nao, khó chịu, thậm chí gây viêm loét niêm mạc dạ dày, còn tồn tại thể dẫn tới thúc đẩy dứa.
Bên cạnh đó, tránh ăn dứa chưa chín hoặc uống nước ép dứa chưa chín rất nguy hiểm. Vì trong trạng thái này, dứa vô cùng độc hại với con người và có thể dẫn tới tiêu chảy nặng và nôn mửa.

Nước dừa

Theo Đông y, nước dừa có vị ngọt, không độc, có tác dụng ích khí, tiêu phù thũng (giảm phù), trừ hoắc loạn (tiêu chảy, giải nhiệt độc). Tuy nhiên, nước dừa có nhiều thấp khí, thường gây trở ngại cho hoạt động của tạng tỳ. Do đó, uống quá nhiều nước dừa hoặc uống vào lúc thân hình người suy yếu sẽ gây ra rối loạn công dụng hoạt động thông thường của các cơ quan trong thân hình người.
Ngoài ra, tránh uống nước dừa khi đang đói, mệt, sốt, ớn lạnh. Những người thuộc chứng âm hư (da xanh tái, tay chân lạnh, ăn ít, dễ bị tiêu chảy, người nặng nề, tay chân bải hoải…). Người bị chứng ho suyễn, vừa mới đi ngoài trời nắng, tránh uống nước dừa.

Quả đào
Đào là một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, nó chứa các thành phần như protein, chất béo, đường, canxi, phốt pho, sắt, vitamin B, C. Hơn nữa, đào còn rất giàu hợp chất carbonhydrate, có thể cung cấp nhiều calo và nước cho thân hình người, mang lại hiệu ứng thông thoáng, sảng khoái cho con người.

Tuy nhiên, đào tính ôn, ăn nhiều sẽ gây hại cho dạ dày dẫn tới đầy hơi, tức ngực. Những người có công dụng dạ dày kém, người già và trẻ nhỏ tránh ăn nhiều.

Theo Mạc Nhiên (Đời sống & Pháp luật)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI