Sản phẩm tài trợ

Cách làm Ô mai Cóc xào ngon tuyệt

Năm hết Tết đến, bên cạnh những chén trà đãi khách, thăm hỏi sức khỏe luôn là những món mứt ngọt ngào truyền thống thân quen. Trong xã hội ngày này, ngoài ăn ngon thì chúng ta còn đặc biệt chú ý tới vấn đề ăn để khỏe, các món ô mai chua cay đã được ưu thích hơn mỗi ngày bên cạnh những món mứt ngọt lịm.

Trong đó, món ô mai cóc xào cùng cam thảo không những sở hữu mùi vị khó cưỡng mà còn tồn tại công dụng giữ sức khỏe, tốt cho tiêu hóa, thúc đẩy vị giác trong những ngày Tết. Đây sẽ là điểm tốt pha trộn giữa truyền thống và sáng tạo, một món quà Tết ý nghĩa dành tặng cho gia đình và người thân.
Tham khảo cách làm ô mai cóc xào dưới đây nhé!

Nguyên liệu: (lượng vật liệu cho 4 người)

- 200g cóc non
- 1 củ gừng
- Vài lát cam thảo
- 100g đường
Thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ gừng. Dùng kéo cắt sợi cam thảo, sau khi dùng dao băm nhỏ.
Bước 2: Rửa sạch cóc non, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.
Bước 3: Phơi cóc ngoài trời nắng từ 5 tiếng rồi ướp cùng 100g đường trong 1 tiếng để đường thấm vào cóc.
Bước 4: Đặt một chiếc chảo lên bếp, mở lửa vừa. Cho cóc vào sên từ từ đến khi đường sánh lại thì cho gừng vào, đảo đều thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 5: Khi cóc vẫn còn đấy ướt, lăn cóc qua lớp cam thảo băm.
Cất ô mai cóc xào vào lọ/hộp, giữ mát để dùng dần.

Lưu ý:

- Nên cho cóc và cam thảo vào một chiếc hộp lớn, lắc nhẹ đều để phủ cam thảo lên cóc được nhanh và đều.

- Có thể gia giảm lượng đường tùy vào độ chua của cóc non.

Chúc bạn Thành tựu với cách làm ô mai cóc xào giòn ngon đón Tết nhé!

Theo Minh Luật (Khám phá)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI