Sản phẩm tài trợ

Cách làm nho khô ăn Tết

Nho khô tự làm tại nhà vô cùng thơm ngon lại không nguy hiểm và tác dụng cậy vệ sinh thực phẩm. Ngày tết cũng sắp đến gần rồi đó, chị em, các mẹ hãy làm ít nho khô mời khách nhá.
Chuẩn bị:

-  2kg nho tươi loại không hạt khi làm nho sấy sẽ ngon hơn

- 2 thìa nhỏ muối, 1 âu nước.
Tham khảo cách làm nho khô dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Nho rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó, cho nho vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong thời kì 2 tiếng (chúng ta cần phải ngâm trong nước muối như vậy khi sấy nho và khi bảo quả nho sẽ được lâu hơn). Sau đó , vớt nho ra tạo cho khô nước.
Bước 2: Sấy nho: Có hai cách sấy nho

Cách 1: Sấy nho theo cách tự nhiên dưới ánh sáng mặt trời sau 5-7 ngày là nho sẽ khô tuyệt đối.

- Ngày đầu.
- Ngày thứ 3.
- Ngày thứ 5.
Cách 2: Cho nho tươi vào máy sấy và sấy trong thời kì từ 8-10 tiếng thì tắt bếp. Cho nho nghỉ 2 tiếng sau khi, sấy tiếp thêm 2 tiếng nữa là nho sẽ được khô tuyệt đối. Sấy nho ở nhiệt độ 75-90 độ C.
Món nho khô để thưởng thức thật thơm ngon và đơn giản và giản dị.Chúc bạn Thành tựu và ngon miệng với cách làm nho khô!

Theo Thùy Anh (Khám phá)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI