Sản phẩm tài trợ

9 Thực phẩm tránh để trong Tủ lạnh

Tủ lạnh là một trong những phát minh sáng tạo vĩ đại tạo cho chính mình có thể tăng thời kì sử dụng của những thực phẩm dễ hỏng nhất. Tuy nhiên, có một số trong những thực phẩm không cần thiết phải cho vào trong tủ lạnh vì để ở bên phía ngoài, chúng sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Dầu ăn

Dầu ăn là một trong những thực phẩm tránh bảo vệ trong tủ lạnh. Nếu bảo vệ bằng tủ lạnh sẽ làm cho dầu bị đặc lại, nhất là so với dầu ô liu và dầu dừa, tạo cho chính mình khó lấy ra sử dụng và mất thời kì làm lỏng nó lại như thông thường.

Cách bảo vệ tốt nhất là để dầu ăn nơi thông thoáng, tránh ánh sáng.
Cà phê

Cà phê là một trong những thực phẩm tránh để trong tủ lạnh vì sẽ bị mất hương vị, khi uống sẽ không còn thơm ngon. Ngoài ra, cà phê có một tính chất đặc thù quan yếu là là hấp thụ tất cả các mùi xung quanh nó, điều đó sẽ làm mất đi mùi hương cà phê duy nhất và thay vào đó là tất cả mùi hương của các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh.

Tốt nhất là, bạn chỉ nên bảo vệ cà phê ở trong hộp kín và để ở nhiệt độ phòng.
Cà chua

Khi để trong tủ lạnh, cà chua sẽ bị mất đi mùi vị và không còn thơm ngon nữa. Ngoài ra nhiệt độ thấp của tủ lạnh còn ngăn cản thứ tự chín tự nhiên của cà chua.

Cà chua chỉ nên để ở nơi ít ánh sáng và nên ăn ngay khi chúng chín.
Khoai tây

Nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột trong khoai tây sẽ bị chuyển hóa thành đường. Khi nướng hoặc chiên, loại đường đó sẽ liên kết với các acid amin asparagin và sản sinh ra acrylamide – một chất cực độc, ảnh hướng xấu tới sức khỏe con người.

Để bảo vệ khoai tây, bạn cũng có thể để chúng ở những nơi khô ráo, thông thoáng và tối. Khi bảo vệ, bạn tránh để khoai tây gần hành, nếu để gần sẽ làm chúng nhanh bị hỏng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bọc khoai tây trong giấy sẽ hỗ trợ khoai tây không bị thối nhanh.
Hành tây

Nếu bảo vệ hành tây trong tủ lạnh, độ ẩm và hơi lạnh của tủ sẽ làm hành nhanh mềm và dễ bị mốc. Nếu hành đã được thái thì hành cũng dễ bị khô trong tủ lạnh mặc dù bạn đã bảo phủ kỹ nó. Ngoài ra, hành sẽ làm hôi các thực phẩm khác.

Cách tốt nhất mà bạn cũng có thể làm là để hành tây ở ngoài nhiệt độ phòng, trong túi lưới và thoáng khí.

Chuối

Hơi lạnh của tủ lạnh sẽ làm cho vỏ chuối có màu nâu đen thế nhưng lõi bên trong vẫn nguyên vẹn. Tuy nhiên, điều này có thể làm bạn ăn không ngon miệng. Nhiệt độ thấp của tủ lạnh cũng làm chậm thứ tự chín của chuối.

Tốt nhất bạn nên bảo vệ chuối ở nhiệt độ phòng và ăn ngay khi nó chín.

Tỏi

Hơi lạnh của tủ sẽ làm cho tỏi mọc mầm. Hơn nữa làm tỏi trở thành dai hơn và thậm chí là mốc. Thực tế, tỏi có thể để tỏi ở nhiệt độ phòng trong 2 tháng mà không cần làm lạnh. Chính vì thế, bạn chỉ cần để tỏi ở bên phía ngoài, ở nơi khô ráo, thông thoáng.

Mật ong

Làm lạnh mật ong sẽ làm cho mật ong bị kết tinh lại. Vì vậy, bạn chỉ cần việc để mật ong trong chai/ lọ thủy tinh và đóng nắp thật chặt, để ngoài nhiệt độ phòng.

Các loại rau thơm tươi

Các loại rau thơm nếu để tủ lạnh chúng sẽ hấp thụ các mùi hôi của tủ, làm mất đi hương vị bước đầu của chúng. Hơn thế, chúng cũng bị héo và không trong tủ lạnh.

Nếu nhất thiết phải bảo vệ các loại rau thơm trong tủ lạnh thì tốt nhất là bạn hãy để chúng trong hộp kín trước khi cho vào tủ.

Theo Mộc Anh (Curejoy)

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI