10 sai lầm khi chế biến thịt

Thịt là nguồn thực phẩm phổ cập trong bữa ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho ngon, không nguy hiểm và tác dụng cậy nhất. Dưới đây là 10 sai lầm phổ cập mà mọi người dễ mắc khi nấu thịt.

1. Sử dụng chung thớt thái thịt và rau

Thịt chưa nấu chín sẽ để lại vi khuẩn trên mọi thứ mà nó đụng vào, kể cả thớt, xoong nồi và bàn tay của chúng ta. Chính vì thế, Cơ quan Kiểm dịch và An toàn thực phẩm thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo các bà nội trợ nên sử dụng riêng thớt thái thịt và rau.

Nếu gia đình nhà bạn chỉ có một chiếc thớt thì hãy thái rất cả các loại rau, sau khi mới dùng thái thịt, cá. Để đảm bảo không nguy hiểm và tác dụng cậy, bạn hãy vệ sinh thật sạch thớt trước khi chuyển sang xử lý thực phẩm tiếp theo. Bộ Nông nghiệp Mỹ tư vấn mọi người nên dùng nước nóng, dầu rửa sát trùng thì sẽ đảm bảo cho thớt sạch sẽ hơn.

2. Rã đông thịt chưa nấu ở nhiệt độ phòng

Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Con người Mỹ, nhiệt độ từ từ 4 độ C đến 60 độ C là môi trường thiên nhiên lí tưởng cho vi khuẩn sinh sôi trên thực phẩm, vì thế việc mọi người thường rã đông thịt ở nhiệt độ phòng là tuyệt đối sai lầm.

Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyên mọi người nên rã đông thịt sống bằng một bồn nước lạnh hoặc tủ lạnh. Với phương pháp rã đông trong tủ lạnh, bạn hãy lấy miếng thịt ra khỏi ngăn đá và chuyển xuống ngăn mát, thời kì rã đông là từ 8 đến 24 giờ tùy thuộc vào khối lượng của miếng thịt.

Còn với cách rã đông bằng bồn nước lạnh, bạn hãy cho nguyên túi thịt được bọc tín vào nồi hoặc bát nước mát. Cứ 30 phút bạn lại thay nước một lần. Quá trình rã đông này chỉ mất một giờ hoặc ít hơn.
3. Thái thịt ngay sau khi vừa luộc xong

Sau khi luộc, thay vì thái miếng thịt ngay tức thì, bạn nên để thịt nguội bớt trong một vài phút rồi mới thái để nước trong thịt kịp thoát ra ngoài và giúp thớ thịt đẹp mắt hơn. Theo tạp chí Cooking Light, với miếng thịt, xương, ức gà không da thì để trong từ 5 phút trước khi thái và với gà luộc cần phải để từ 20 đến 30 phút.

4. Sai lầm khi làm đông đá thịt

Nhiều bà nội trợ có thói quen tích trữ nhiều thịt trong ngăn đá, thế nhưng họ lại không biết cách bảo vệ sao cho đúng. Không ít người ngay sau khi mua thịt về thì vội vàng ném cả bịch thịt vào thủ lạnh mà không xử lý gì.

Thay vào làm như vậy, miếng thịt sẽ ngon hơn và được bảo vệ tốt hơn nếu trước khi cho vào ngăn đá, chị em hãy rửa sạch, thấm khô, quấn trong giấy nhôm hoặc túi kín và không quên ghi rõ ngày tháng bảo vệ lên đó.

5. Chiên thịt xông khói trong chảo

Chiên thịt xông khói trong chảo cũng là một trong những sai lầm khi chế biến thịt mà các chuyên viên đã chỉ ra. Khi để thịt xông khói tiếp xúc với nhiệt độ cao của dầu ăn dễ bị bắn tung tóe và nguy hiểm hơn đó là thuận lợi sinh ra độc tố gây ung thư.

Vì thế, cách tốt nhất là bạn hãy nấu chúng trong lò. Bạn hãy đặt thịt xông khói vào một khay nướng có lót lá nhôm rồi cho vào lò từ 18 phút. Khi ấy, miếng thịt sẽ đem đến được màu vàng ươm và giòn.

6. Để thịt sống trong ngăn mát tủ lạnh quá lâu

Bộ Nông nghiệp Mỹ khuyến cáo rằng với các loại thịt sống, gia cầm, hải sản thì tránh để trong tủ lạnh quá 2 ngày. Các loại thịt bò, thịt đã qua chế biến có thể để đến 5 ngày.

Vì vậy, nếu quý khách muốn tích trữ thịt sống thì hãy đóng gói cẩn trọng và cho lên ngăn đá.

7. Sử dụng thớt gỗ mòn để thái thịt sống

Một số đầu bếp đã cảnh báo việc sử dụng thớt gỗ để thái thịt, gia cầm và hải sản chưa nấu chín, bởi vi khuẩn có thể bị kẹt trong các rãnh của thớt.

Tuy nhiên, theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, thớt gỗ vẫn là loại tốt nhất để băm chặt thịt. Bạn vẫn có thể dùng miễn là luôn sát trùng chúng sạch sẽ trước và sau khi thái.

8. Rã đông thịt bằng nước nóng

Nhiều người muốn rút ngắn thời kì rã đông thịt bằng phương pháp đặt chúng gần bếp hoặc ngâm vào nước sôi, tuy nhiên cách làm này tuyệt đối sai lầm. Bởi khi gặp nhiệt độ cao, trên của thịt mắc một lớp màng cứng, chỉnh sửa đến sự khuếch tán nhiệt độ trong miếng thịt, tạo cơ hội cho các loại vi trùng, vi khuẩn sinh sôi nảy nở, làm thịt bị biến chất.

9. Nấu quá nhiều thịt trong chảo

Việc nấu quá nhiệt thịt trong một chiếc chảo nhỏ tạo cho thịt trong nồi không thể thấm gia vị và chín đều. Thậm chí, thịt sẽ bị xỉn màu và hương vị không được ngon.

10. Thái thịt luôn khi mua về

Để thịt dễ thái thành những miếng nhỏ cho món hầm hoặc chiên xào, bạn hãy cho nó vào tủ lạnh từ 30 phút rồi mới thái.

Theo NNM (Businessinsider) 

Popular posts from this blog

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

Một số sản phẩm chăm sóc da bị kích ứng (mặt/cơ thể)

Liên kết hữu ích

gel rua mat q10 - kem lam dep da tinh chat collagen - angel madam ngoc trai - angel madam tri nam tan nhang - angel madam linh chi tri nam - kem duong trang vacci - kem duong trang da mat vacci - kem duong trang diem vacci - kem lot nen - phan trang diem - vacci, sua rua mat, sua rua mat vacci tinh chat nhan sam, sua rua mat vacci tinh chat cherry, sua rua mat vacci tinh chat lo hoi, sua rua mat vacci tinh chat hat nho, sua rua mat vacci tinh chat tra xanh, sua rua mat vacci tinh chat than, chi trang diem, kem che khuyet diem, phan trang diem, phan trang diem vacci angel madam - vacci - miss fairy - phan trang diem - kem che khuyet diem - kem lot nen - kem che khuyet diem - duong da cao cap - Hai Chiến Thắng - Hài Hoài Linh - Hài Nhật Cường - Hài Trấn Thành - Hài Trường Giang - Hài Vân Sơn - bạn muốn hẹn hò - cười xuyên việt - danh hài đất việt - người bí ẩn - bí mật đêm chủ nhật - giọng ải giọng ai - đàn ông phải thế - đấu trường tiếu lâm - tài tiếu tuyệt - tuyệt đỉnh tranh tài - thách thức danh hài - thử thách người nổi tiếng - thiên đường ẩm thực - hội quán tiếu lâm - hỏi xoáy đáp xoay - ơn giời cậu đây rồi - hội ngộ danh hài - quà tặng cuộc sống - người hùng tí hon - làng hài mở hội - lớp học vui nhộn - kỳ tài thách đấu - kỳ phùng địch thủ - già néo đứt dây - vừng ơi mở cửa - siêu hài nhí - giải mã cơ thể - tuyệt chiêu siêu diễn - phái mạnh việt - siêu bất ngờ - biến hóa hoàn hảo - vietnam's got talent - chung sức - bạn có thực tài - bố ơi mình đi đâu thế - người đi xuyên tường - hóa đơn may mắn - cùng nhau tỏa sáng - game show aha - ca sĩ giấu mặt - lữ khách 24h - cười là thua - bước nhảy ngàn cân - tài tử tranh tài - hoán đổi - bức tường bí ẩn - gương mặt thân quen - vietnam's next top model - overtime tv show - tuyệt đỉnh giác quan - cuộc đua kỳ thú - thử thách cùng bước nhảy - vua đầu bếp - tôi là diễn viên - mặt nạ ngôi sao - biệt tài tí hon - trang sức - áo thun nam - giày thể thao - nón thời trang - đồ bơi - dụng cụ thể thao - bộ nồi - nồi xoong - thực phẩm hàn quốc - đồ ăn vặt - thực phẩm bổ dưỡng - balo - may xay sinh to - bếp điện từ - nước hoa nam - nước hoa nữ - núm vú giả - ao khoac nu - giay nu han quoc - giay nam han quoc - tui xach nu han quoc - tui xach nam han quoc - dam dep - do mac nha - do lot tao dang - vay thoi trang - vay dam - trang sức - áo thun nam - giày thể thao - nón thời trang - đồ bơi - dụng cụ thể thao - bộ nồi - nồi xoong - thực phẩm hàn quốc - đồ ăn vặt - thực phẩm bổ dưỡng - balo - may xay sinh to - bếp điện từ - nước hoa nam - nước hoa nữ - núm vú giả - hai hoai linh - hai tran thanh - hai truong giang - hai nhat cuong - hai chien thang - hai xuan hinh - hai vuong rau - kenh hai - vui nhon - xem phim - clip hai - phim ma cuong thi - phim ma zombie - phim ma ca rong - phim ma bup be - phim ma oan hon - phim ma nuoc - phim ma loi nguyen - phim ma guong - phim ma thai lan - phim ma nhat ban - phim ma hong kong - phim ma my - phim ma bo - Nhạc trẻ Nhạc sàn Nhạc trữ tình Nhạc Trịnh Nhạc quê hương Nhạc thiếu nhi Nhạc cách mạng Pop Nhạc Rock Rap/Hip Hop Nhạc Hàn Quốc Nhạc Nhật Bản Guitar Classical Vũ Cát Tường Khắc Việt Isaac Noo Phước Thịnh Rhymastic Thành Long Quang Lê Chân Tử Đan Various Artists Soobin Hoàng Sơn Lệ Quyên Bảo Anh Sơn Tùng M-TP Tóc Tiên Trung Quân Idol Chi Dân Jason Statham Only C Hương Tràm