Sản phẩm tài trợ

Những thói quen giúp bạn phòng tránh mụn trứng cá

Mụn trứng cá là do chất dư thừa trên da kết hợp với bụi bẩn và tế bào chết làm bít tắc lỗ chân lông. Điều này làm sinh ra mụn cám. Có một số cách để ngăn ngừa tình trạng này sẽ được giới thiệu cho các bạn.


Vệ sinh da sạch sẽ

Đối với loại mụn cám thì muốn phòng loại mụn này trước tiên bạn không nên bỏ qua bước vệ sinh da sạch, nên vệ sinh da ngày 3 lần hoặc mỗi khi ra đường về thì nên rửa mặt để tránh bụi bẩn vi khuẩn bám trên da. Nên dùng sữa rửa mặt để làm sạch da tốt hơn.

làm sạch da 1


Không sờ tay lên mặt

Đối với làn da nhờn, bạn hãy tránh xoa bóp để không kích thích bài tiết chất nhờn, điều này sẽ làm cho làn da càng dễ mọc mụn cám. Đây là thói quen không tốt và cần phải khắc phục.

Sử dụng hạn chế mỹ phẩm

Không nên sử dụng phấn nền, phấn lót và không dùng tay đưa lên da mặt khi không cần thiết vì trên tay không chỉ mang vi khuẩn mà khi tay tiếp xúc sẽ làm kích thích việc nổi mụn. Bạn không nên bỏ qua bước tẩy trang để thoát khỏi mụn trứng cá.

Chế độ ăn uống

Bạn nên có chế độ ăn uống thanh nhạt, không sử dụng đồ cay nóng, không dùng nhiều chất kích thích bởi điều này sẽ làm sinh ra mụn.

Uống nước mỗi ngày

Uống nhiều nước và ăn nhiều rau củ quả cũng là một cách điều trị mụn trên mặt nhanh nhất và hiệu quả. Vì thế bạn nên ý thức việc uống đủ lượng nước hằng ngày. Không chỉ giúp giảm mụn mà còn giúp cơ thể thanh lọc, đào thải chất độc tố.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI