Sản phẩm tài trợ

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI

Chào cả nhà, bữa nay MIN sẽ viết một vài điều chia sẻ của mình về quá trình Min bán hay mua hàng nhé

Min luôn tâm niệm một điều, muốn trở thành người bán hàng có tâm, thì hãy luôn đặt mình vào suy nghĩ của người tiêu dùng. Mỗi người bán hàng, thì cũng là người mua hàng như bao người khác thôi. Vì giờ là kinh tế thị trường, chứ đâu còn là kinh tế tự cung tự cấp thời nguyên thuỷ nữa đúng không nào ? Mình bán cái này, thì cũng phải mua cái khác chớ không có ai tự làm ra được mọi cái cả. MUA HÀNG LÀ CẢ MỘT NGHỆ THUẬT ĐÓ.Bữa trước Min nghe ở đâu thấy có người nói. "Giờ mình phải bán thế này thế kia, vì người tiêu dùng hiện tại thông minh hơn nhiều rồi,  không làm như cũ được nữa."  Thực ra, Min nghe câu đó, cũng thấy hơi ấm ức. Chả biết bạn đó bán cái gì, nghe vậy là đã không muốn mua rùi. Như vậy chẳng quá người tiêu dùng bị lợi dụng. Vậy nên trong buôn bán, Min muốn cái đặt lên hàng đầu là LỢI ÍCH THU LẠI CÂN BẰNG CẢ HAI BÊN. Không nói quá về sản phẩm, tiền nào của đấy. Và đặc biệt, KHÔNG BÁN HÀNG FAKE. Người tiêu dùng giờ "NGÀY CÀNG KHÓ TÍNH "  ngày càng yêu cầu và kì vọng nhiều ở sản phẩm. Cái cần làm là phải tìm và cung cấp được sản phẩm thích hợp, chứ đừng gà mờ lừa khách hàng. Min theo đạo Phật, nên cũng rất nặng chữ TÂM.

ảnh intenet

Thế thì, mua hàng như nào là thông thái.
Min sẽ đưa ra một số luận điểm sau, các bạn xem Min nghĩ có đúng không nhé, có gì sai thì Min sẵn sàng nghe các bạn chia sẻ

1. MUA HÀNG LÀ PHẢI KIỂM TRA DATE  (riêng yếu tố này thì cần nhưng chưa đủ )
2. MUA HÀNG LÀ PHẢI CHECK CODE
3. MUA HÀNG NẾU LÀ XÁCH TAY THÌ NGƯỜI BÁN PHẢI XUẤT ĐƯỢC HOÁ ĐƠN MUA

Mấy điều trên, nghe có vẻ rất thông minh, nhưng sự thật thì không phải thế. VÌ SẢN PHẨM ĐÃ LÀM GIẢ, ĐÃ GIẢ LÕI, THÌ NÓ SẼ LÀM GIẢ ĐƯỢC NHỮNG CÁI KHÁC HẾT. VỎ CHỈ LÀ IN LÊN, HOÁ ĐƠN CŨNG CHỈ LÀ TỜ GIẤY THÔI MÀ. ĐỪNG ĐẶT NẶNG VẤN ĐỀ HÌNH THỨC.

Bạn đã từng nghe nhiều về những thứ như Super fake của các loại túi xách rùi giầy dép đúng không. Họ xuất hoá đơn đầy đủ, kèm phụ kiện như thật luôn. KHÓ PHÂN BIỆT LẮM. Nếu người mua mà không nói là đây là bán fake loại 1,2,3... thì chắc với đồ thời trang, cũng khó lòng biết được thật giả. ĐƠN GIẢN VÌ, NHƯ CÁI TÚI CHANEL THẬT, KHOẢNG HƠN 100 TRIỆU MỘT CÁI, ĐÃ BAO GIỜ ĐƯỢC TIẾP XÚC THẬT ĐÂU MÀ SO SÁNH.


Ảnh intenet


Nên các bạn đừng dựa vào mấy điều trên mà tin chắc đó là hàng thật nhé, Nói đến đây, tự nhiên Min lại nghĩ đến câu chuyện mấy bà bán thức ăn đồ ôi thiu, thịt lơn giả bò, rồi mực ngâm thuốc tấy trắng bán hằng ngày lừa đảo gây hại cho người tiêu dùng mà người tiêu dùng không hề hay biết. Sự thật bất ngờ làm  bao người ngã ngửa chỉ được biết cho đến khi các cơ quan chức năng đưa thông tin. ĐÓ, NHỮNG THỨ CHÚNG TA TIẾP XÚC HẰNG NGÀY NHƯ RAU, THỊT, CÁ... MÀ CÒN KHÔNG PHÂN BIỆT ĐƯỢC THẬT GIẢ, THÌ NHỮNG THỨ ÍT TIẾP XÚC HƠN KIA, LÀM SAO MÀ PHÂN BIỆT ĐƯỢC NẾU BỌN LỪA ĐẢO ĐÃ QUYẾT PHẢI LỪA BẰNG ĐƯỢC NGƯỜI MUA

ảnh intenet - Chân gà rất mất vệ sinh nhưn


VẬY NÊN, GIẢI PHÁP Ở ĐÂY LÀ GÌ ???

Các bạn à, thứ quan trọng nhất để mua hàng thì nhiều bạn lãng quên, ĐÓ CHÍNH LÀ TÌM HIỂU NGƯỜI BÁN. BẠN CÀNG HIỂU VỀ NGƯỜI BÁN BAO NHIÊU, THÌ SỰ LỰA CHỌN MUA HÀNG CỦA BẠN ĐÚNG BẤY NHIÊU.


Min có đợt muốn mua mấy chai rượu ngoại cho ba, số tiền phải mua mấy chai đó lên đến gần 40 triệu. Min cũng tìm hiểu hàng trên mạng, rồi follow một vài người bán mình cảm thấy phù hợp, Chắc bữa đó Min phải mất công tìm hiểu họ mấy tháng trời mất. Folow facebook này thôi, để xem họ là ai, thái độ của họ với bạn bè, mọi người xung quanh như nào... Và sau mấy tháng thì vào một ngày đẹp trời, Min mới nhắn tin vào fanpage bạn ấy để mua rượu. Số tiền cũng lớn, nên Min thận trọng lắm.

TÌM ĐƯỢC NGƯỜI BÁN HÀNG CÓ TÂM là một điều rất tốt nếu bạn đã xác định được sản phẩm muốn mua, Vì it nhất, chắc chắn, là họ sẽ không bán hàng FAKE cho mình đã. Không gì đau bằng cảm giác bị lừa mua phải hàng FAKE, vừa mất tiền, nhiều thứ thì lại gây hại vào thân (như dùng mĩ phẩm đều giả có thể gây ung thư ), rồi thêm phần bực tức nữa chứ.
CÒN TÌM ĐƯỢC MỘT NGƯỜI BÁN HÀNG VỪA CÓ TÂM VÀ VỪA CÓ TẦM thì lại là một điều quá tuyệt vời luôn ý. Vì có rất nhiều thứ, bạn chỉ biết là bạn cần như thế, mà không biết mua cái gì cho phù hơp. Đơn giản như bạn đi mua mĩ phẩm này, nếu có người định hướng và hiểu sản phẩm, thì có phải bạn đỡ mất công tìm hiểu, và đỡ mất công dùng thử nhiều để tìm ra cái phù hợp nhất với mình đúng không.


Chúng mình sẽ cùng nhau trở thành những người tiêu dùng thông thái. Bài trừ hàng giả, hàng đểu, hàng kém chất lượng. Chúng ta đừng mỗi trông đợi vào sự vào cuộc của các cơ quan chưc năng, vì nhứng việc mà người ta tìm ra, nó còn là rất nhỏ so với số hàng hoá trôi nổi đểu giả trên thị trường hiện nay.

Min luôn sẵn sàng trao đổi, và lắng nghe đóng góp ý kiến cho bài viết trên tinh thần hai bên cùng tôn trọng lẫn nhau nhé.

Thân <3
Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?