Sản phẩm tài trợ

Các nguyên nhân gây ra mụn bọc mà bạn cần biết

Nguyên nhân chính gây ra mụn bọc 2 có loại, 1 là do các nội tiết tố và 2 là do vi khuẩn tồn tại ở nang lông. Các bạn cần phải tìm hiểu kĩ nguyên nhân để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. 


Thiếu chất dinh dưỡng 

Bạn sử dụng nhiều thức ăn chứa độc tố là nguyên nhân gây ra tắc nghẽn ở gan và phổi. Mắc độ hấp thụ của cơ thể sẽ bị giảm và lượng vitamin và khoáng chất được bổ sung vào cơ thể không được đầy đủ gây suy giảm sức đề kháng. Sử dụng nhiều đồ ăn cay, nóng hoặc ngọt là nguyên nhân nổi mụn lớn nhất và bạn nên hạn chế điều này. 

nguyên nhân gây ra mụn bọc 1


Nhiều độc tố 

Ruột và gan trong cơ thể của bạn có vai trò loại bỏ độc tố từ thức ăn ra khỏi cơ thể. Khi 2 cơ quan này làm việc không được chất lượng, độc tố dư thừa sẽ được bài tiết qua da và phổi. Đây là nguyên nhân chính gây ra mụn bọc. Mụn bọc không những làm mất thẩm mỹ mà nó còn là triệu chứng của một sức khỏe không được tốt. 

Căng thẳng, stress 

Trong cuộc sống hàng ngày bạn có thể gặp phải nhiều căng thẳng. Việc này là nguyên nhân chính làm mất cân bằng hormone. Mụn sẽ mọc nhiều và làm bạn lo lắng. 

Nội tiết tố không cân bằng 

Nội tiết tố trong cơ thể mất đi sẽ sản xuất nhiều chất dầu hơn. Đây chính là nguyên nhân gây ra mụn vì chúng làm tắc ghẽn lỗ chân lông. Nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ lỗ chân lông thì sẽ là môi trường tuyệt vời cho vi khuẩn phát sinh gây ra những nốt mụn. 

Do di truyền 

Đây là nguyên nhân dễ mắc phải và khó có thể thay đổi được tình trạng. Để cải thiện tình trạng này các bạn nên chú ý chăm sóc da ngay từ khi mụn mới xuất hiện.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI