Sản phẩm tài trợ

Tại sao bệnh viêm mũi dị ứng dị ứng khó điều trị

Bệnh viêm mũi dị ứng có thể bắt gặp bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Thực tế bệnh lý này dễ mắc phải cũng khá dễ chữa nhưng một số nguyên nhân khiến bệnh tình nặng hơn, lại có kèm biến chứng. Vậy là từ dễ thành khó chữa. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và cần làm gì để khắc phục.

Tại sao bệnh viêm mũi dị ứng dị ứng khó điều trị


Viêm mũi dị ứng là bệnh lý thường gặp, chẩn đoán không khó khăn nhưng muốn trị dứt điểm phải tìm ra chất gây dị ứng (kháng nguyên), nên việc điều trị chủ yếu là làm giảm triệu chứng và chống bội nhiễm để tránh gây viêm xoang. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc phải có sự giám sát của bác sĩ hoặc dược sỹ, vì một số thuốc chống dị ứng có tác dụng phụ gây buồn ngủ dẫn đến nguy hiểm cho những người làm việc cần tập trung, đang lái xe, vận hành máy móc…

Dễ bị chẩn đoán nhầm

Khi chẩn đoán cần dựa vào yếu tố tiền sử các bệnh dị ứng của bản thân và gia đình như nổi mề đay, hen phế quản (suyễn), nhức nửa đầu (Migrain), phù Quink. Các tài liệu thống kê cho thấy nếu cha hoặc mẹ bị dị ứng thì khoảng 30% con của họ bị dị ứng, nếu cả cha và mẹ đều bị thì xác suất là 65 – 75%. Khi chẩn đoán, phải hết sức thận trọng để không nhầm với các bệnh viêm mũi vận mạch, viêm mũi do hormon, viêm mũi medicamentosa, viêm mũi do lạm dụng thuốc nhỏ mũi, dùng thuốc cao huyết áp hoặc hít ma tuý qua đường mũi, viêm mũi do bất thường về cấu trúc cơ thể học (vẹo vách ngăn, gai vách ngăn, hẹp cửa mũi sau), do VA quá to, do dị vật hoặc u bướu ở mũi.

Dấu hiệu viêm mũi dị ứng thường là ngứa mũi, họng và mắt, hắt hơi nhiều vào buổi sáng và giảm vào trưa và tối, chảy nước mũi trong sau đó có màu vàng hoặc trắng đục do bị bội nhiễm, nghẹt mũi thường xảy ra sau một tràng hắt hơi; cùng một số triệu chứng phụ như nhức đầu, ho, đau họng và có thể sốt nhẹ.

Mọi người nên làm gì khi thấy có dấu  hiệu viêm mũi dị ứng. Điều đầu tiên là cố gắng tìm ra nguyên nhân gây dị ứng, nếu không tìm được thì đến bắc sĩ giúp xác định. Sau đó bạn sẽ được chỉ định cách dùng thuốc và chữa trị sao cho phù hợp nhất. Tuyệt đối không tự mua thuốc uống, điều này có thể khiến việc chạy chữa viêm mũi dị ứng trở nên khó khăn hơn.Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

REVIEW SERUM ADVANCED GENIFIQUE của LANCOME