Sản phẩm tài trợ

Chữa cháy cho tình trạng viêm da do tiếp xúc

Viêm da do tiếp xúc có nghĩa là khi làn da chúng ta chạm phải những vật thể lạ có thể gây dị ứng thì sau một thời gian sẽ xuất hiện gây những triệu chứng dị ứng da như nổi đỏ, bị ngứa, mọc mụn,.. Cũng như các loại dị ứng khác viêm da do nguyên nhân nay cũng cực kì khó chịu. Vậy khi bị viêm da do tiếp xúc phải chữa dị ứng đó như thế nào để tình trạng bệnh đỡ nhất. Cùng xem chi tiết thêm bạn nhé.

Chữa cháy cho tình trạng viêm da do tiếp xúc


Triệu chứng của viêm da dị ứng tiếp xúc: nhanh chóng nhất bạn có thể phát hiện ngay như da bị viêm, nổi mẩn đỏ ngứa, có thể bị chảy nước, da bị bỏng rát có kèm hiện tượng sưng tấy, vùng da tiếp xúc bị phông rộp lên, phát ban nhiều chỗ.

Ở trên là những triệu chứng tại chỗ, nếu bị nặng bạn có thể biểu hiện ở toàn thân. Cụ thể là sẽ xuất hiện những cơn ho hen phế quản, những dị ứng cơ địa rất dễ bị, ngoài ra còn có thể xuất hiện chứng nổi mề đay toàn thân gây sưng phù, ngứa ngáy dữ dội.


Làm gì khi bị viêm da dị ứng tiếp xúc ?

Để có thể điều trị bệnh thành công, trước hết người bệnh cần xác định được nguyên nhân dẫn tới tình trạng bệnh để loại bỏ những ảnh hưởng của nó đồng thời tránh tiếp xúc trong những lần kế tiếp. Nếu tình trạng bệnh diễn biến nặng bạn nên tìm đến các cơ sở y tế để có biện pháp điều trị tốt nhất. Trong quá trình điều trị bệnh, cần lưu ý :

- Tuyệt đối không gãi nên vùng da bị tổn thương, có thể sử dụng băng mát để bảo vệ vùng da bị bệnh, ban đêm khi ngủ bạn có thể đeo bao tay để hạn chế thấp nhất tổn thương có thể xảy tới.

- Sử dụng quần áo cotton mịn, giảm thiểu những kích ứng có thể xảy tới.

- Không nên sử dụng các loại xà phòng, hóa chất bởi có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn nhất là đối với những người dị ứng cơ địa.

- Không được tự ý sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da để điều trị bệnh bởi có khả năng sẽ làm tổn thương da nghiêm trọng hơn.


Ngoài ra, để ngăn chặn tình trạng viêm da tiếp xúc gây nổi mề đay, dị ứng bạn nên:

- Rửa sạch da bằng nước khi tiếp xúc với bất kì hóa chất nào.

- Đeo găng tay khi làm việc nhà hay tiếp xúc với các loại chất tẩy rửa để giảm nguy cơ bị viêm da tiếp xúc dị ứng.

- Quá trình lao động nên sử dụng quần áo bảo hộ, tránh để những tác nhân có hại tiếp xúc với da.

- Sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa nhẹ nhàng, không mùi để giảm thiểu nguy cơ dị ứng.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

REVIEW SERUM ADVANCED GENIFIQUE của LANCOME