Sản phẩm tài trợ

Cách làm thế nào để nhận biết tinh trùng yếu

Trong quá trình kỳ diệu tạo nên những mầm sống bé nhỏ, tinh trùng đóng một vai trò quan trọng và bộc lộ chức năng sinh sản ở nam giới. Tuy nhiên, nếu tinh trùng yếu, di chuyển chậm hoặc chưa đến đích đã “chết yểu” rất dễ gây ra vô cơ, hiếm muộn.


Sụt giảm Testosterone ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng


Ở thân một người nam giới thường ngày, sẽ có hơn 100 triệu con tinh trùng được tạo ra trong một ngày và quá trình sinh tinh cứ thế tiếp diễn cho đến gần hết thế cuộc. Tuy nhiên, trong “đội binh” hết sức hùng hậu ấy của nam giới, sẽ có thể xuất hiện những dấu hiệu dị tật tinh trùng và ít tinh trùng khiến cho các quý ông suy giảm hoặc mất đi khả năng thụ tinh cho trứng. Muốn biết tinh trùng của mình có liệt vào hàng yếu và thiếu hay không, nam giới có thể làm các xét nghiệm cần thiết và nếu mật độ tinh trùng dưới 20 triệu/ml tinh dịch, lượng tinh trùng đã được xem là thấp.

Xem thêm: hôn chỗ kín phụ nữ

Chưa kể đến những chỉ số di động nhanh, di động chậm của tinh trùng. Nhưng ngoài cách làm xét nghiệm và dựa vào tinh khí đồ để đưa ra kết luận chuẩn xác, làm sao biết được tinh trùng yếu nếu chỉ dựa vào khả năng quan sát? Những cách nhận biết tinh trùng yếu sau đây sẽ giúp các quý ông kịp thời “gõ cửa” thầy thuốc và điều trị. tinh dịch loãng tinh lực được xem là thường nhật sẽ nằm ở khoảng từ 2-5ml trong một lần xuất tinh. Nếu lượng tinh khí ở dưới mức ấy, khả năng không có tinh trùng hoặc số lượng tinh trùng ít rất cao. Thậm chí, có nhiều tinh trùng yếu do không đủ dưỡng chất nuôi và chuyển di rất chậm hoặc chưa gặp trứng đã chết đi. tinh dịch có màu sắc và mùi thất thường tinh khí khi mới ra ngoài có mùi tanh đặc trưng và màu trắng lệ. nhận biết tinh trùng yếu Bất kỳ những đổi thay bất thường nào về màu sắc hoặc mùi của tinh dịch đều là dấu hiệu quan trọng báo động về tình trạng sức khỏe sinh sản và chất lượng tinh trùng ở cánh mày râu. phần đông những nam giới mắc bệnh vô sinh, hiếm muộn nhận thấy tinh khí thẳng có màu vàng hoặc hòa lẫn máu. Gặp phải dấu hiệu tinh trùng yếu này tương đối nghiêm trọng và bạn cần tiến hành xét nghiệm ngay. 

tinh khí đông đặc Nhìn thấy tinh dịch đông đặc cũng là một trong những cách nhận biết tinh trùng yếu. Sau khi xuất tinh, thường ngày tinh lực hơi nhờn dính, sau đó khoảng 20-30 phút, dịch này sẽ không còn dính nữa và biến thành chất lỏng. Nếu vượt quá 30 phút, vẫn không thay đổi hình dáng, hoặc đông đặc lại cũng được xem là nguyên nhân dẫn đến vô cơ. Vì khi tinh khí đặc quánh, tinh trùng chuyển di chậm hoặc không thể di chuyển về phía trước để tiến đến tử cung và khả năng gặp trứng cực kỳ khó khăn. tinh khí vón cục Khi nam giới xuất tinh, tinh lực có những hạt trắng nhỏ như hạt cơm, bóp thấy mịn như bột. Trường hợp tinh lực hình thành cục đông, dịch có dây sợi khiến cho tinh trùng bị yếu, bất động và chết trước khi “tiến thẳng vào thành” để gặp trứng. ngoại giả, suy giảm tinh trùng hoặc tinh trùng yếu còn có thể xuất hiện kèm theo các triệu chứng như không còn ham muốn dục tình, tinh hoàn bị sưng và đau, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm… thành ra, nếu các quý ông thấy được những mô tả tinh trùng yếu trên hoặc lấy nhau đã rất lâu mà không có con dù không dùng các biện pháp kế hoạch gì thì có thể đến bệnh viện hoặc các phòng khám nam khoa để xét nghiệm và tìm các biện pháp cải thiện.  hiện thời, tình trạng tinh trùng yếu ngày một trở thành phổ quát và đang có thiên hướng trẻ hóa ở nam giới. căn nguyên chính từ lề thói sống thiếu khoa học, hiện tượng tinh trùng bị vón cục thẳng thớm thức khuya, hút thuốc, uống rượu, môi trường làm việc, nếp ăn uống… đặc biệt, việc suy giảm Testosterone sau tuổi 30 cũng ảnh hưởng lớn đến số lượng và chất lượng tinh trùng, gây nên vô sinh, hiếm muộn. do vậy, nam giới cần quan hoài tăng cường Testosterone nội sinh trong cơ thể sớm, nhanh hơn, vững bền hơn giúp ngừa vô sinh, hiếm muộn. Đồng thời, ngoài tránh các nhân tố có thể ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng tinh trùng như: hút thuốc, uống rượu, sử dụng các chất gây nghiện, stress… nam giới nên xây dựng cho mình một chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt dục tình lành mạnh, ăn nhập.  

Kiều Nguyễn


 Chất lượng tinh trùng của đàn ông trên thế giới đã suy giảm trong vòng 50 năm qua. Nhiều nguyên tố ảnh hưởng tới sự suy giảm này, bao gồm uống rượu bia, hút thuốc và tình trạng béo phì ở đàn ông ngày một gia tăng. Có một phương pháp có thể giúp cải thiện ‘con giống’ của đàn ông là tập thể dục trực tính

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI