Sản phẩm tài trợ

Nguyên nhân gây mụn đầu đen

Mụn đầu đen là một loại bệnh về da rất phổ biến của lứa tuổi dậy thì, ảnh hưởng khá nhiều đến vấn đề tâm lý, người bị mụn luôn cảm thấy mất tự tin khi tiếp xúc với ngườikhác


Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng bị mụn đầu đen
Rối loạn nội tiết:
khi đến tuổi dậy thì các bạn có nhiều biến đổi cả về tâm sinh lý. Trong đó, sự thay đổi về hooc – môn khiến da tăng tiết bã nhờn làm bít lỗ chân lông gây ra mụn đầu đen.

Bã nhờn
Lượng dầu trên da tiết ra nhiều gây tắc nghẽn lỗ chân lông, giải phóng nhiều axit béo tự do, gây viêm da tạo điều kiện cho mụn xuất hiện. Điều này cũng giải thích tại sao những bạn có làm da nhờn (da dầu) thường dễ bị mụn đầu đen.

Điều kiện thời tiết:
Đây chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra mụn đầu đen, đặc biệt là ở những vùng khí hậu nhiệt đới như ở nước ta, da chúng ta sẽ đổ nhiều mồ hôi và chất nhờn cũng được tiết ra nhiều hơn. Sự kết hợp giữa bụi bẩn, mồ hôi và chất nhờn là nguyên nhân làm mụn đầu đen xuất hiện.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt
Việc ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ và uống đồ uống có cồn sẽ khiến da tiết ra nhiều bã nhờn, gây ra mụn đầu đen. Bên cạnh đó, các thay đổi về tâm lý như căng thẳng, buồn phiền, mất ngủ,… cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng mụn đầu đen.

Tác dụng phụ của một số loại thuốc
Việc sử dụng một số loại thuốc cũng có thể để lại các tác dụng phụ gây tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo điều kiện cho mụn đầu đen xuất hiện. Không tốt đối với làn da của chúng ta.

Nguyên nhân khác: Các yếu tố về vệ sinh, tế bào chết trên da để lâu tích tụ lại trên da, trang điểm,… cũng là nguyên nhân gây ra mụn đầu đen.

Kem đặc trị mụn đầu đen hiệu quả
Để loại bỏ mụn đầu đen, các bạn cần có biện pháp loại bỏ các nguyên nhân gây ra mụn. Muốn thế, việc sử dụng một số loại kem đặc trị  mụn đầu đen chuyên biệt là rất cần thiết. Các loại kem này có tác dụng giúp cho lỗ chân lông thông thoáng và sạch sẽ. Ngoài ra kem trị mụn còn giúp kháng khuẩn, làm lành da. Tuy nhiên, để có hiệu quả cao, các bạn cần biết loại kem trị mụn nào hợp với mình vì mỗi loai da sẽ có những loại kem đặc trị phù hợp

Bên cạnh việc sử dụng các loại kem trị mụn đầu đen, các bạn cần chú ý vệ sinh da sạch sẽ hàng ngày. Cần hạn chế ăn các đồ ăn, cay, nóng, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ; tránh căng thẳng, mệt mỏi, thức khuya,… để tránh cho mụn đầu đen mọc nhiều. Phải kết hợp điều trị mụn đầu đen và chế độ ăn uống hợp lý để giúp điều trị mụn nhanh hơn.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI