Sản phẩm tài trợ

[Sưu tầm]_Skincare_Newbie_Từ điển Skincare (P2)

Tiếp nối phần 1 của Từ điển skincare, chúng ta điền vào những chỗ trống còn lại trong quy trình chăm sóc da hằng ngày nhé. Bài hôm nay không dài vì có một số bước Leta đã dành hẳn một bài dài ơi là dài để nói riêng về ẻm rồi. Còn đó là những bước gì thì cùng nhau đọc để khám phá nhé.

Chắc hẳn dù bạn đã nghe qua quy trình 10 bước dưỡng da của Hàn Quốc? Rất dễ để search chỉ với vài phút với Google, hôm nay mình sẽ mượn quy trình này để minh họa cho các sản phẩm dưỡng da mà phần 1 chưa đề cập đến nhé.

10 bước dưỡng da bao gồm:

Tẩy trang (sáng sớm có thể bỏ qua)

Sữa rửa mặt (bước này làm rất kỹ)

Tẩy tế bào chết

Toner

Essence/Serum/Ampoule (theo thứ tự là cái nào texture nhẹ mặt nhất lên trước)

Các loại mặt nạ cho mắt, cho môi (mặt nạ ngủ), cho da mặt, dầu massage

Emulsion (nếu là ban ngày)/Cream (nếu là ban đêm) để khóa ẩm

Kem mắt hoặc kem trị mụn/đặc trị

Chống nắngĐấy! Đã bắt đầu chóng mặt chưa? Các bước này không cần thiết phải thực hiện đầy đủ mỗi ngày và thứ tự thực hiện cũng khác nhau. TUy nhiên, đây là quy trình chuẩn và hoàn thiện của các bạn xứ sở Kim chi. Những sản phẩm nào tô đậm tượng trưng cho các sản phẩm chưa nói ở phần 1. Vậy các bạn biết hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục với cái gì rồi nhỉ.

1. Tẩy trang_Makeup Remover/Cleansing oil/Sữa rửa mặt tẩy trang 

Tẩy trang là bước CỰC KỲ QUAN TRỌNG, quan trọng ngang ngửa với rửa mặt và chống nắng đấy ạ. Bởi vì bạn phải đảm bảo lỗ chân lông của mình hoàn toàn sạch và khỏe thì da mới có thể hấp thụ những dưỡng chất kia. Bằng không thì chỉ tổ chuốc lấy mụn thôi.

Khi nào thì cần tẩy trang?

Đừng nghĩ là không trang điểm thì không cần tẩy trang. Thời điểm duy nhất bạn không phải tẩy trang là khi mới ngủ dậy và tuyệt đối ở trong nhà, không đi đâu cả. BỞi vì mới ngủ dậy thì da mặt chỉ có bã nhờn, rửa mặt là hết. Còn không ra ngoài thì da mặt bám ít bụi, và không có mỹ phẩm trên mặt nên không cần tẩy trang.


Còn lại, dù bạn sử dụng kem chống nắng thôi thì cũng phải tẩy trang cho sạch. Rất may là hiện tại anh bạn Hàn Quốc không nghĩ ra cái tên kỳ quái nào khác cho sản phẩm tẩy trang nên tên gọi thường của nó là Makeup Remover, có thể ở dạng dầu như Cleansing oil hay ở dạng tạo bọt như Foam Cleanser. Có hãng còn dùng kem nữa.

Riêng Leta thường tẩy trang bằng dạng dầu hay kem vì nó sạch, dễ matxa và không làm khô da nữa.

2. Sữa rửa mặt/Cleanser

Bí quyết giữ làn da trẻ mãi của các nữ diễn viên Hàn Quốc là phải giữ nó sạch trước tiên: tuyệt đối phải để lỗ chân lông sạch nhé.

Về cách chọn sữa rửa mặt dựa trên độ pH, Leta đã viết 1 bài ở đây và tạo hẳn clip minh họa ở đây.

3. Tẩy tế bào chết/Scrub/Expoliate

Làn da tươi sáng không thể bị xỉn màu bởi các tế bào chết. Vì vậy mà có sản phẩm Srub này. Đây là phương pháp tẩy đi tầng tế bào chết trên cùng của da, thực hiện từ 1-2 lần/tuần. Ngoài ra còn có 1 số scrub dùng để tẩy đi mụn đầu đen, cũng gọi là 1 loại mặt nạ vì có chứa nồng độ axit nhất định.Tuy nhiên, nó là cách có hiệu quả thấp nhất, thua cả miếng lột mụn.

Những phương pháp tác động trực tiếp lên tầng trung bì và nội bì như chạy vitamin vào sâu trong da thì phải đi thẩm mỹ viện nhé. Hoặc có thể sử dụng AHA.

4. Mặt nạ (mask, packing…)

Ôi thôi thì đủ loại: từ mặt nạ tự nhiên đến mặt nạ miếng dán. TỪ mặt nạ lột mụn đến mặt nạ bùn, mặt nạ ngủ, mặt nạ cho môi.

Leta đã dành hẳn 1 bài cho mặt nạ đây nè.

Cuối cùng là dầu massage: thực ra đây là 1 dạng dầu dưỡng ẩm như face oil thôi còn cách massage thì Leta có phần minh họa tại đây.

5. Kem mắt (eye cream) và kem đặc trị (treatment)

Kem mắt dành riêng cho vùng da nhạy cảm dưới mắt: giảm nhăn, giảm quầng thâm, giảm bọng mắt… Sản phẩm này thực sự cần thiết cho các bạn trên 23 tuổi (như Leta). Kem mắt có thể ở dạng lỏng như những cây lăn (roll stick). Riêng Leta thì dùng dầu hạnh nhân kết hợp với cây lăn Hard Candy. Tuần tới làm Skincare Routine mọi người sẽ thấy.


Riêng về treatment thì đa số liên quan đến mụn. BLog đã có review một số bài về trị mụn như Bye Bye BlemishTea Tree Oil.

Hiện tại NQ đang sử dụng BHA, các bạn muốn đẩy mụn tìm hiểu thêm về BHA tại đây nhé.

6. CHống nắng

Kem chống nắng quá quen thuộc với mọi người rồi. Quên thì vào đây để xem lại nà.


Vậy là từ điển bỏ túi tạm thời hoàn chỉnh. Lần tới mình sẽ bổ sung các hãng mỹ phẩm skincare và phân khúc thị trường của họ để mọi người có cái nhìn rõ hơn về thế giới phong phú này nghen.

Bái bai.

IU mọi người.

[Leta]

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI