Sản phẩm tài trợ

Triệu chứng bệnh tiểu đường bạn cần biết

Bệnh tiểu đường được hiểu một cách đơn giản nhất là do lượng đường trong máu tăng cao hơn mức bình thường gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh và nếu không được chữa trị kịp thời, hiệu quả có thể gây ra biến chứng nguy hiểm. Theo các chuyên gia, cần nhận biết sớm triệu chứng bệnh tiểu đường để có cách điều trị kịp thời. Vậy làm thế nào để biết mình đang mắc phải căn bệnh này, một số dấu hiệu dưới đây rất cần bạn chú ý.

Khát nước và đi tiểu nhiều


Triệu chứng bệnh tiểu đường bạn cần biết


Khi bị bệnh tiểu đường đồng nghĩa với lượng đường trong máu tăng cao hơn so với mức bình thường. Khi đó, thận là cơ quan đóng vai trò lọc đường ra khỏi máu. Nếu lượng đường trong máu thường cao hơn sẽ khiến cho thận không thể lọc được hết lượng đường có trong máu, lượng đường sẽ vượt quá giới hạn và bài tiết qua nước tiểu cùng các chất dịch thừa. Điều này khiến bạn đi tiểu nhiều hơn và phải uống thuốc nhiều hơn.

Suy nhược, mệt mỏi


Ở người bệnh tiểu đường, cơ thể luôn cần dùng insulin để đưa glucose vào tế bào. Tuy nhiên, tình trạng thiếu insulin khiến cho cơ thể không thể lưu trữ được lượng glucose để tạo năng lượng. Chính vì thế, người bệnh sẽ có hiện tượng cảm thấy mệt mỏi và nhanh đói.

Ngứa hoặc bị tê tay, chân


Triệu chứng bệnh tiểu đường bạn cần biết

Đây là một trong những biểu hiện tổn thương thần kinh phát sinh khi biến chứng của tình trạng lượng đường trong máu tăng cao, gây cản trở tín hiệu truyền qua dây thần kinh.

Khi đó, hệ thống mạch máu nhỏ suy yếu cũng sẽ cắt đứt nguồn cung cấp máu đến các dây thần kinh.

Da đổi màu


Theo các bác sĩ, lượng insulin cao ở người bệnh tiểu đường thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào da và melanin – một sắc tố trong tế bào – tạo ra các mảng tối. CHính vì vậy, ở người bệnh sẽ có thay đổi về da chuyển sang tối màu với các viền đen ở các nếp gấp, thường ở gáy, khuỷu tay, các đốt ngón tay… Và do vậy, đây cũng là một dấu hiệu thường gặp cảnh báo sớm lượng đường trong máu quá cao.

Khả năng nghe kém


Triệu chứng bệnh tiểu đường bạn cần biết

Nếu bạn nhận ra bạn phải tăng âm lượng khi xem tivi, hoặc thường xuyên bắt người đối diện lặp lại câu vừa nói, bạn nên đi kiểm tra lượng đường trong máu.

Thị lực kém


Triệu chứng bệnh tiểu đường bạn cần biết

Đây cũng là một biểu hiện thường thấy ở người bệnh tiểu đường chiếm tỉ lên cao. Người bệnh có thể sẽ bị giảm thị lực, tầm nhìn kém mà không rõ lý do. Đó có thể là do bệnh tiểu đường gây tổn thương võng mạc sẽ khiến võng mạc khiến tầm nhìn trở nên mờ.

Do đó, nếu nhận thấy tầm nhìn của mình bị giảm sút không lý do thì bạn nên chú ý để đi kiểm tra bệnh tiểu đường.

Vết thương chậm lành


Khi lượng máu trong cơ thể cao, nồng độ glucose trong máu tăng cao sẽ gây ức chế quá trình làm việc bình thường của hệ miễn dịch, gây cản trở sự làm lành vết thương của bạch cầu.

Trên đây là một số dấu hiệu cho thấy lượng đường trong máu tăng cao là biểu hiện của bệnh tiểu đường thường gặp ở người bệnh. Các bạn cần chú ý để nhận biết mỗi khi nhận thấy có bất kỳ triệu chứng nào. Việc xác định và chẩn đoán sớm bệnh tiểu đường và điều trị kịp thời sẽ đem lại hiệu quả cao, tránh được biến chứng nguy hiểm.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI