Sản phẩm tài trợ

[Review]_Makeup_NYX Stay Matte But Not Flat Powder Foundation

Còn nhớ lúc review kem nền HD Studio của NYX, Leta đã từng nói sẽ rv đầy đủ bộ nền của ẻm cho cả nhà mình cùng tham khảo không? Em kế tiếp của lớp nền đây: phấn nền. Ai cũng biết là lớp kem nền sẽ không bao giờ được giữ được lâu nếu không có hỗ trợ đắc lực từ phấn nền và phấn phủ. Vì lớp kem nền HD có khả năng khuếch tán ánh sáng nên Leta rất sợ cả mặt mình sẽ bóng như trái cầu Disco trên sàn nhảy, em phấn nền lỳ (matte) này vừa khéo tạo thành bộ đôi hay ho. Quả nhiên là nhà sản xuất có tính cả rồi. (Bữa sau mình sẽ rv nốt phấn phủ dạng bột khoáng của NYX) luôn nhé)Tên đầy đủ: NYX HD Studio Stay Matte But Not Flat Powder Foundation

Được viết bằng tiếng Pháp bên dưới: ‘Fond de teint poudre’

Khối lượng: 7.5g

Giá: 210-250k. Đợt Leta mua giảm giá em nó còn đâu 150k. Theo mình giá như thế này là ổn rồi.

Bao bì:

Ở dạng phấn nén, nắp có gương, hộp đựng phấn bên dưới có chứa bông phấn trắng muốt dày và mịn, đánh rất ăn phấn. Thiết kế khá chắc chắn, không dễ vỡ. Tuy nhiên, bông phấn này hơi bất tiện vì phải giặt lại, hơn nữa nếu tay dơ thì sao?


Ngoài ra đáy hộp có vài lỗ thoát khí (hay là không nhỉ) thì bông phấn có thể tránh được tình cảnh bị ẩm.

Có người so sánh ẻm là lấy ý tưởng của Mac vì cái bao bì giống quá. Dù sao đi nữa thì nhìn ẻm vẫn hoa hòe hoa sói lắm, phải gọi là cổ điển hơn là sang trọng kiểu lạnh lùng như Mac.


Màu em ấy có:

Leta có màu Natural nè:


Cam kết:

Mineral enriched (giàu khoáng )
Talc Free (Không chứa Talc)
Oil free (kiềm dầu)
Water resistant (chống nước)
Sweat Resistant (chống trôi cho mồ hôi)
Feel like silk on skin (như lụa trên da, bó tay = =’)

Thành phần:

Vâng, em ấy có chứa Mica, Silica, Iron Oxide và 2 chất gốc Paraben (đừng sợ, sẽ có bài phân tích về ẻm trong Đọc tên thành phần như Minh oan cho Mineral Oil hôm nọ ấy mà). Còn lại thì là chất silicone để dưỡng ẩm và dịu cho da mụn.


Tạm thời dịch là ‘Tui xài tốt lắm nhưng mà đừng xài tui hoài nha’ cho dễ hiểu.

Bởi vì đây là loại HD Studio, dành cho chụp hình, nên em nó có chống nước chống mồ hôi các kiểu, đương nhiên hiểu theo 1 cách rộng rãi là nó khá dày và  bám lâu. Mà Leta thì không khuyến khích để mỹ phẩm trên da quá lâu. Được cái là em nó dành cho da mụn, da khô hay hay nhờn đều ổn (không gây kích ứng), song da nào thì cũng đừng dùng em nó hàng ngày nhé.

Kết cấu hạt phấn:

Thơm và mịn. Sở dĩ bề mặt lỗ chỗ các bạn thấy là vì Leta làm rơi miếng bông xuống đất nên giờ phải xài cọ đó mà. Lông cọ làm bề mặt phấn không được mịn.

Hạt phấn nhỏ như các bạn thấy, là hầu như phủ đều các vân tay và không có nhũ.


Pros:

- Che phủ tốt
- Kiềm dầu tốt (chừng 3-5 tiếng, chấp mồ hôi)
- Nhiều tông màu
- Ít gây kích ứng da
- Giá mềm
- Bông phấn kèm xài tốt

Cons:

- Chỉ dùng cho chụp hình nên thành phần ‘nặng đô’ hơn nhiều
- Dùng hàng ngày không hợp
- Không chống nắng

Trải nghiệm của Leta:

Cảm giác của Leta khi lần đầu dùng ẻm là: Ồ, thì ra như thế này gọi là da như đánh phấn.
Bởi vì từ trước đến nay dùng phấn loại nhẹ nhẹ không à, chủ trương dùng hàng ngày mà, nên là ngoài việc thấy da mặt khô ráo hơn thì hết rồi, không thấy hỗ trợ kem nền bao nhiêu. Riêng em này thì vừa quất lên là thấy ‘phẳng lì’ do phấn phủ lên liền. Cái kiểu mịn trơ trẽn của photo studio đó, chính là cái kiểu đó.

Ngoài ra thì em kiềm dầu cũng khiếp. Leta chưa thử nhúng mặt vô nước coi chống nước thế nào nhưng mà về phần mồ hôi với dầu thì em ấy hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chụp hình cứ gọi là lung linh nhé. Có điều về tẩy trang hơi mệt.


Recommend: 

Nếu không có dị ứng với 1 loại thành phần nào đặc biệt thì đều nên thử. Đi tiệc rất tiện.

Rate: 4.5/5

Cách dùng hiệu quả:

Đối với loại Studio này thì Leta rất cẩn thận chăm sóc da kỹ trước rồi mới táp phấn với kem lên mặt. Cụ thể là có mặt nạ rồi nước hoa hồng, serum, kem dưỡng, (kem chống nắng nếu là buổi sáng ngoài trời), kem nền, phấn… Ngoài ra lúc nào mình cũng cầm theo, khăn giấy, xịt khoáng và phấn phủ để phòng trường hợp.

Không mua lại. Đối với dòng Studio thì Leta muốn trải nghiệm cơ. Tuy là chưa thể so được với Mac nhưng giá thế này thì ăn đứt Maybelline và các dòng trung của Hàn như Innisfree hay Etude nhé.

Lâu rồi không có chuyên mục Sưu tầm, mai mình lại tiếp nhé.

[Leta]

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI