Sản phẩm tài trợ

Nước hoa : LA PETITE ROBE NOIRE

Trong lịch sử nước hoa, hãng mà có nhiều dòng nhất, không ai khác chính là GUERLAIN. Năm 2012, năm va Min bắt đầu đến Pháp, khi đó LA PETITE ROBE NOIRE bắt đầu được bán rộng rãi. Bất cứ khi nao đi mua nước hoa, cũng rất dễ nhận được một mẫu thử của dòng sản phẩm này.
Vậy là suốt từ năm 2012 đến nay, dòng nước hoa này liên tục đứng trên bảng TOP 5 loại nước hoa bán chạy nhất. Bạn tớ, một anh chàng người Pháp, Valentine 2015 , cũng đã chọn thứ nước thơm này cho người yêu cậu ấy.

Điều gì làm cho nó trở lên HOT, nhưng lại HOT một thời gian khá dài như vậy.

1. KIỂU DÁNG, THIẾT KẾ MẪU CHAI
Trên thị trường Pháp, tại các nhà phân phối nước hoa, thời điểm này, Min chỉ tìm thấy version 2 và version 3 của La petite robe noire. Version 1 nếu có chắc cũng chỉ có ở cửa hàng của Guerlain chứ ko có ở nhà  phân phối. Mẫu chai LA PETITE ROBE NOIRE dạng thông dụng, chính là lấy lại mẫu chai của L'HEURE BLEUE, mẫu chai ra đời lần đầu tiên vào năm 1912. Đó là lý do mà khi đọc trên các diễn đàn cũng như các tạp chí chuyên về nước hoa tại Pháp thì người ta hay dùng cụm từ : Chai thiết kế theo dạng cổ điển cũ của GUERLAIN
L'HEURE BLEURE  - Nguồn: Internet

Tuy nhiên, không phải cứ LA PETITE ROBE NOIRE là đươc đựng trong mẫu chai như vậy nhé, còn có một mẫu chai khác cho phiên bản dung tích lớn, la dung tích 500ml thì sẽ được đựng vào trong chai mẫu Abeilles Dorées, cái này thì không bán qua nhà phân phối, nếu muốn mua thì mua trực tiếp trên trang chủ chính thức của GUERLAIN hoặc tại cửa hàng GUERLAIN.
Các bạn có thể xem qua hình của  loại LA PETITE NOIRE được đựng trong chai mãu Abeilles như dưới đây


 ảnh nguồn :http://www.guerlain.com/fr


 Ảnh nguồnhttp://www.guerlain.com/frVậy là các bạn thấy đó, về mặt thiết kế,
LA PETITE ROBE NOIRE dùng lại các thiết kế cũ chứ không có sáng tạo về mẫu chai.
Nên không phải do thiết kế chai quá đẹp quá hot, quá sang mà LA PETITE ROBE NOIRE thành công vang dội phải không nào.


2. NỘI DUNG: THỨ NƯỚC THƠM THẦN THÁNH BÊN TRONG
2.1: Các version trước đó
Năm sáng tạo:2008,  và bắt đầu được bán vào năm 2009, nhưng chỉ bán tại cửa hàng GUERLAIN và bán với số lượng rất giới hạn. Nó đã hết hàng rất nhanh chóng
Năm 2011: Vesrion 2 ra đời, hương nước hoa nhấn mạnh vào hai nốt, nốt hương cam bergamote và hương iris
Năm 2012: Version 2 nhưng sửa đổi lại nốt nhấn la hương bergamote và hương chery chín, 
Năm 2015: Versin 3 cho loại LA PETITE ROBE NOIRE PETALE ra đời.
Min chỉ thử được bốn loại của version 2 và 3, là những loại đang bán rộng rãi tại thị trường Pháp.
Dự định mỗi ngày thử hai loại nước hoa mà không được, để thử có kết quả chuẩn nhất, min đã mất đúng hai tiếng ngồi để cảm nhận sự khác nhau của bốn dòng, để thấy sự hạ nốt, cũng như đô lưu hương, Min tóm tắt lại những ý như sau nhéĐặc điểm để các bạn dễ phân biệt dòng là qua tên gọi, và qua chiếc váy đen thần thánh, hjhj, mỗi chai của mỗi dòng có một chiếc váy khác nhau đúng không,
- Eau de toilette version 2 và eau de parfume version 2: Hai cái này nốt mùi như nhau, chỉ khác nhau ở nồng độ tinh dầu, dẫn đến độ lưu hương khác nhau, hiển nhiên là eau de parfume sẽ lưu được lâu hơn rồi ạ. Khi min test lên người là lúc 3h chiều, còn bây giờ khi đang gõ bài là 12h đêm, hương nước hoa vẫn quanh tóc quanh cổ tay quanh áo, chưa dứt ( min còn chưa tắm, vì tối về muộn, và phải viết bài xong rồi tắm táp mới yên tâm đi ngủ . hjhj)
Vậy nên min so sánh sự khác biệt của ba mùi EAU DE PARFUME ( váy ngắn ), EAU DE PARFUME COUTURE ( váy dài ), và EAU FRAICHE nhé (thứ 2,3,4 theo chiều từ trái sang phải )
- Váy ngắn: 

Ảnh: Interet

Hương thơm rất cá tính, nồng nhiệt có vẻ như của một cô gái ham chơi, nghịch ngợm. Xịt ra tay để khoảng một phút cho bay bớt độ nồng, min cảm nhận rất rõ sự kích thích các tế bào khứu giác rất mãnh liệt. Hương cam bergamote rất rõ ( hương này xuất hiện khá nhiều trong các loại nước hoa tại Pháp, ) nó giống giống kiểu cam trộn hương bưởi nhà mình ấy, min nói vậy cho các bạn dễ hình dung, hương này rất thơm, nhưng có vị hắc nhẹ, cay cay nhẹ 
Trong ba loại thì loại này có thời gian trầm xuống da, chuyển từ nốt đầu sang nốt giữa rất lâu, phải một thời gian khá dài sau đó mới thấy xuất hiện của hương anh đào, mà đúng là hương quả cheri chín đen ấy, chả biết thế nào chứ sau khi thử xong bốn loại này mà min phải vào siêu thị mua ngay lấy cân cheri về ăn vì tự nhiên thấy thèm quá :)))), đúng là kích thích ghê gớm ( Min không hề đọc thành phần trước khi thử nước hoa, để rất tự nhiên để mũi được cảm nhận chứ không chịu chi phối của việc biết trước thông tin nhé ). Ở tầng giữa, đã có sự xuất hiện của quả anh đào, và một chút hương chanh nhẹ, nhưng min vẫn thấy nó rất khiêu khích, hít hà kĩ có cảm giác như hương đang tấn công rất mạnh mẽ vào đến các nơ ron thần kinh. Có cảm giác muốn bùng cháy rất mãnh liệt kèm theo cả sự bất chấp nữa. Hình ảnh trong đầu của Min khi đó là cô gái mặc váy ngắn đen, mải mê chạy, chạy và chạy :)
Còn đến bây giờ, nốt cuối mà min đang cảm nhận thì nó đã dịu nhẹ đi rất nhiều rồi, không còn kịch tính như tầng giữa, nhẹ nhàng thanh thoát, nhưng vẫn còn rất rất thơm
VẬY NÊN, LOẠI NÀY RẤT HỢP CHO BẠN NÀO CÁ TÍNH, MUỐN THỂ HIỆN SỰ ĐỘC LẬP CỦA BẢN THÂN, MỘT CÔ GÁI ĐẸP NHƯNG ĐẦY BẢN LĨNH

- Váy dài :


ảnh: Internet


Hương đầu: Cũng có tác động rất mạnh mẽ đến các tế bò khứu giác, Hương cam, hương bưởi rõ nét
                 Hương giữa: Nhanh đến hương giữa hơn loại váy ngắn, các mùi hòa quện vào da rất nhanh, giảm độ nồng nhiệt khá nhanh, cảm giác ngọt ngào xuất hiện, trầm trầm xuống, và có mùi của phấn hoa xuất hiện. làm Min thấy nó dịu dàng đi nhiều so với mùi váy ngắn, ĐÂY LÀ MÙI NỮ TÍNH NHẤT TRONG BA MÙI , có mùi của sự quyên rũ của đàn bà, kiểu xuất hiện đột ngột để người khác phải quay lại, rồi thướt tha bước đi.
Mùi của loại váy dài và váy ngắn thì trầm xuống da, tuy khác nhau về thời gian, nhưng min thấy nó khá giống nhau về điểm là hướng người dùng có cảm giác như đằm mình vào một không gian thuộc về ban đêm, sự lãng mạn, tình yêu, hấp dẫn tình ái
HỢP VỚI BẠN NÀO THEO TRƯỜNG PHÁI MUỐN HẤP DẪN, GỢI TÌNH, 
- Loại màu xanh: Robe Petale eau fraiche

ảnh InternetCác ban đừng lầm eau fraiche mà sợ nó không lưu mùi lâu nhé, tớ thử trên mu bàn tay trái hương này mà đến giờ vẫn còn đây này. Trong ba hương, thì min thích hương này nhất.
Hương thơm tầng đầu rất ngắn, nó gần như chỉ môt thời gian đầu nồng lên rồi được khoảng 10 đến 15 phút là hạ nhiệt ngay, Min cảm nhận được hương cỏ xanh, của cả hơi nước, hương cam bergamote, và hương da hòa vào nhau rất lẹ, hương rất tự nhiên, như kiểu thoa body lotion ấy, tập trung thì thấy có chút vị táo xanh ( dù thành phần không có táo nhưng min lại thấy có hương táo phảng phất ), sự bay bay . Hương thơm này khá trẻ con, và dễ thương, nhưng có sự dịu dàng nữ tính của cô gái trẻ. Hương thơm của ánh sáng.
PHÙ HỢP BẠN NÀO MUỐN THỂ HIỆN SỰ VÔ TƯ, HỒN NHIÊN, YÊU ĐỜI

Nói chung, đây là một dòng nước hoa rất tuyệt, và cũng thật hạnh phúc nếu được sở hữu bất kì chai nào của dòng LA PETITE ROBE NOIRE, mỗi hương thơm có một điểm thú vị.
Min hôm nay mới kết nạp thêm ba em son nữa của DIOR, YVESAIN LAURENT, CHANEL, tối vế muộn hì hục ngồi chụp hình mà cũng không biết khi nào mới viết bài đến chương son. 
Nói vậy nhưng thực sự, Min đang thấy cuộc sống của mình rất có ý nghĩa, nếu các bạn ủng hộ min, thì add friend với tớ trên facebook cá nhân nhé. Min muốn làm quen, chia sẻ, và nói chuyện với tất cả mọi người cùng sở thích <3

Thân <3
Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI