Sản phẩm tài trợ

Món ăn bài thuốc giảm đau nhanh chóng do viêm xoang

Chế độ ăn uống hợp lý là một trong những điều mà người mắc bệnh viêm xoang nên chú ý vì có thể ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian khỏi bệnh. Các chuyên gia dinh dưỡng nhận định rằng, nếu biết cách ăn uống và sinh hoạt sẽ giúp rút ngắn quá trình điều trị viêm xoang mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là một số cách điều trị viêm xoang nhờ món ăn bài thuốc hỗ trợ giảm các triệu chứng viêm xoang  khá hiệu quả mà bạn có thể tham khảo như sau:


Món ăn bài thuốc giảm đau nhanh chóng do viêm xoang

Món ăn 1: Cháo gạo lứt đậu đỏ là lựa chọn tốt.


Mỗi ngày 1 bát cháo gạo lứt giúp điều trị viêm xoang khá tốt.

Nguyên liệu: gạo lứt 80g, đậu đỏ 50g, bắp 50g.

Cách làm: nấu tất cả thành cháo nhừ. Mỗi ngày ăn 1 lần vào lúc đói bụng.

Món cháo này có tác dụng lợi thủy trừ thấp, hạ huyết áp. Thích hợp với người đang điều trị viêm xoang mũi, bệnh cao huyết áp.

Viêm xoang mũi cấp tính thường do viêm xoang cấp tính không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không triệt để, lâu ngày chuyển thành mạn tính. Thường thuộc hàn chứng, hư chứng.

Món 2:  Canh tôm, củ cải trắng thông mũi


Canh tôm củ cải – thực phẩm thích hợp hỗ trợ điều trị viêm xoang.

Nguyên liệu: củ cải trắng 150g, tôm đất 100g, đậu hủ 100g, giá đậu xanh 50g, tỏi 5g, gừng 3g, hành 5g, dầu ăn 30g và muối.


Cách làm: củ cải trắng rửa sạch, cắt miếng, giá đậu xanh rửa sạch, bỏ rễ, đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông, tôm rửa sạch, gừng cắt lát, hành cắt khúc, tỏi bỏ vỏ cắt lát.

Để nồi nóng đổ dầu vào, khử gừng, hành cho thơm, đổ nước vào nấu sôi với của cải trắng bằng lửa lớn. Sau đó cho các thứ còn lại vào nấu bằng lửa nhỏ cho chín. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn cả cái lẫn nước.

Món ăn này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bổ phế, ích khí, thích hợp với người điều trị viêm xoang mũi, suy nhược cơ thể do phế khí suy hư.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI