Sản phẩm tài trợ

[Makeup]_Newbie_5 phút thay đổi tất cả

Trong bài này Leta sẽ đánh dấu các món trang điểm theo mức điểm từ 1 đến 3. 1 là rất cần thiết, 2 là cần thiết và 3 là có thì tốt. Đối với những ai makeup nhiều thì bảo họ chỉ chọn vài món đem theo là  điều không tưởng. Song, đặt trường hợp Leta bắt buộc gom số mỹ phẩm hiện tại gọn lại, chỉ còn 3-4 món, thì đây sẽ là các món cơ bản mà Leta đem theo. Theo đó các bạn sẽ thấy được trong túi trang điểm của mình cần nhất là gì để chỉ trong 5 phút là vẻ ngoài trở nên thu hút sáng sủa hơn rất nhiều.


Son: 1

Một cây son làm nên tất cả. Con gái cần phải có màu mới tươi Đôi khi chẳng cần kẻ mắt phấn nền gì cả, chỉ cần 1 màu son tươi là nhìn bạn có sức sống lại ngay. Điều này cực kỳ đúng đối với những bạn trời sinh đẹp sẵn, da dẻ hồng hào ít khuyết điểm, mắt phượng mày ngài thì. 1 thỏi son đỏ hoặc hồng là đủ.

Đối với những cô nàng lười lười cũng vậy. Son khiến cho mặt có điểm nhấn, là bộ phận dễ bắt mắt nhất. Cánh đàn ông thường nhận diện phụ nữ có trang điểm hay không qua môi trước, sau đó đến mắt, rồi mới đến làn da. Chọn cho mình 1 thỏi son ổn ổn, đi kèm với 1 cây son dưỡng nữa là ok rồi.Kẻ mắt: 2

Trong trang điểm có 1 nguyên tắc: Trên mặt chỉ nên có 1 điểm nhấn. Nhấn mắt thì nhạt môi, nhấn môi thì nhạt mắt.

Nếu các bạn không thích dùng son có màu hay sợ chì, thì hãy đầu tư cho đôi mắt. Các bạn không bao giờ biết được chỉ 1 đường kẻ nho nhỏ này có thể khiến mắt các bạn đẹp hơn gấp 50 lần. Bạn không tin á? Vậy thì ráng thử đi. Ráng tập cho kẻ được 1 đường đàng hoàng, để mỗi sáng chỉ cần 3 phút kẻ mắt, 1 chút son bóng, bôi thêm kem chống nắn là có thể tự tin dạo phố được rồi.

Mascara: 3

Đối với những bạn thấy kẻ mắt quá khó thì hãy thay thế bước này bằng 1 cây mascara đáng đồng tiền bát gạo nhé. Cụ thể cây này phải chống nắng nè, không gây rụng mi, vừa dày vừa dày, mà phải tơi chứ không được dính.

Mascara sẽ cho người nhìn cảm giác bạn ‘đẹp tự nhiên’ hơn rất nhiều. Nhưng như thế này vẫn được xem là không phải điểm nhấn, nên bên dưới môi có màu son nhẹ nhé.


Kem lót hoặc là che khuyết điểm: 2

Lớp nền là quá nặng cho gương mặt, mà đánh nền cũng mất thời gian, cầu kỳ, có khi còn đánh hư nữa. Những lúc như thế thì kem lót là sự thay thế khá ổn: đa số chúng lên da sẽ tiệp màu, kiềm dầu và có thể khít được lỗ chân lông. Về khoản đều màu da thì đương nhiên là không bằng kem nền rồi.


Kem che khuyết điểm mà không đi với kem nền thì phải chọn được kem che thật trùng với màu da, và phải biết cách tán cho đều nữa. Leta hay sử dụng cách này để trang điểm nhẹ đi làm buổi sáng đó. Vì da buổi sáng đẹp nhất trong ngày nên Leta chỉ cần che quầng thâm với làm sáng sóng mũi thôi à. Các bạn có ít mụn hay thâm thì nên dùng che khuyết điểm để che thâm luôn nhé.


Phấn phủ: 3

Lạ lắm nha, lớp nền là cái thứ khi mà đẹp thì không thấy ai để ý, mà hễ nổi mụn hay bị mốc thì ai cũng nhìn ra. Các bạn ít khi trang điểm có thể bắt đầu với lớp nền đơn giản như thế này nhé.

Phấn phủ thường có kèm bông phấn, cầm đi khá là tiện. (chứ bộ cọ các bạn newbie sẽ rối đó) Cái này để đề phòng khi có khách đến hay là phải đột xuất dự tiệc. Các bạn có thể dùng kem lót bôi lên, che khuyết điểm, lấy son chấm hai điểm trên 2 má, tán ra rồi phủ phấn là có lớp nền ổn rồi.


Cái này tuy không bằng như lớp kem nền nhưng các bạn đã không thích trang điểm nhiều thì biết làm sao đây…

Đấy, như vậy đối với các bạn ưa trang điểm nhẹ thì cơ bản là cần 4 món trên là đủ xài lắm rồi. Mấy cái như chân mày, tạo khối, phấn mắt này nọ thì để sau tính hen. Bài này ngắn gọn vậy thôi, Leta buồn ngủ díu cả mắt rồi. Mai còn 1 bài dài ngoằng về bộ cọ cơ bản nữa. Đón xem nghen.

IU cả nhà.

[Leta]

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI