Sản phẩm tài trợ

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cây cóc mẳn

Cây cóc mẳn là một loại cây mọc hoang song có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Các bài thuốc từ cây cóc mẳn được dùng khá phổ biến trong dân gian để chữa các bệnh về đường hô hấp, trong đó bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng hiệu quả. Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cây cóc mẳn rất đơn giản, các bạn có thể tham khảo ngay sau đây.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng cây cóc mẳn


Cây cóc mẳn chữa viêm mũi dị ứng


Theo y dược học cổ truyền, cóc mẳn vị cay, tính ấm, không độc, có công dụng trừ phong, tán hàn, tiêu viêm, giải độc, thông mũi họng, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như cảm mạo, viêm đường hô hấp trên, viêm mũi dị ứng, sốt rét, ho gà, mắt đau sưng đỏ có màng mộng, chốc lở, eczema, rắn cắn, tổn thương do trật đả. 

Bài thuốc điều trị viêm mũi dị ứng bằng cây cóc mẳn


Để chữa viêm mũi dị ứng bằng cây cóc mẳn, người bệnh có thể chỉ cần tới độc loại cây này hoặc kết hợp với các vị thuốc khác như kim ngân hoa, tân di, hoa cứt lợn tím, thương nhĩ tử, cóc mẳn cũng có tác dụng chữa viêm mũi dị ứng khá tốt. Các bài thuốc có thể sử dụng bao gồm:

Bài 1: dùng cây cóc mẳn phơi khô, tán thành bột rồi thổi vào lỗ mũi, mỗi ngày vài lần.

Bài 2: dùng cóc mẳn ở dạng tươi đem tươi rửa sạch, vò nát rồi nút vào lỗ mũi từng bên một trong khoảng 30 phút, mỗi ngày làm 2 lần.

Bài 3: kết hợp dùng nước muối sinh lý với cóc mẳn chữa viêm mũi dị ứng bằng cách dùng bông y tế thấm qua nước muối sinh lý, sau đó lăn qua bột cóc mẳn và nhét vào lỗ mũi từng bên một và lấy ra sau 30 phút, Mỗi ngày nên làm 1 lần.

Bài 4: Sắc kết hợp cóc mẳn 20g khô hoặc 40g tươi chia uống vài lần trong ngày.

Bài 5: Sắc cóc mẵn đặc thành dạng cao rồi tẩm vào bông gòn vô khuẩn và nút vào lỗ mũi, sau 1 giờ thì lấy ra, mỗi ngày làm 1 lần.

Với các bài thuốc nêu trên, người bệnh cần áp dụng thường xuyên, kiên trì sẽ cho hiệu quả khắc phục tình trạng bệnh hiệu quả và phòng tránh bệnh tái phát.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI