Sản phẩm tài trợ

[Week challenge]_Makeup_Da nhạy cảm nên cần chở che

Là con gái, ai chẳng muốn làm đẹp. Dù rằng không may một tẹo là mình sở hữu 1 làn da khó chiều như da nhạy cảm thì vẫn muốn xúng xính với bạn bè trong mi cong môi đỏ. Vậy làm thế nào bây giờ? Không lẽ ‘quyết tử cho tổ quốc quyết sinh’, xài 1 lần rồi hồi phục da 1 tháng? No no, làn da nhạy cảm vẫn có thể xinh tươi nhé.


Nguyên tắc chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm


Thử trước khi mua

Nếu bạn mua một loại mỹ phẩm nào đó và rồi bạn lại bị dị ứng vì nó thì đó là một hành động vô cùng lãng phí. Vì vậy sẽ là sáng suốt nếu bạn thử nó trước khi quyết định mua.

Đọc trước khi mua 

Hơn ai hết, bạn phải ghi nhớ tên của các chất này. Nếu nó có trong active ingredient. Tránh xa:

METHYLISOTHIAZOLINONE
ESSENTIAL OILS
SODIUM LAURYL SULPHATE (SLS) AND SODIUM LAURETH SULPHATE (SLES)
BISMUTH OXYCHLORIDE
PETROCHEMICALS AND SYNTHETIC EMOLLIENTS
ALCOHOL
FRAGRANCE
Ammonium lauryl sulfate and sodium lauryl sulfate
Apricot Kernels

Vậy những cái gì thì tốt cho da?

White tea extract
Green tea leaf extract
Sun flower oil
Chamomile extract
Bisabolol


Vào mùa đông, da khô trở nên nhạy cảm do bị thiếu nước. Vì vậy khi lựa chọn những sản phẩm
dưỡng da không nên chọn loại mỹ phẩm có chứa hương liệu, cồn và chất bảo quản.

Chọn mỹ phẩm cho da nhạy cảm
1/ Kem nền

- Tránh xa sản phẩm chống nước. Chọn mỹ phẩm trang điểm cơ bản cho mặt (chẳng hạn như phấn nền, kem che khuyết điểm hoặc má hồng) có nhãn “non-comedogenic” hoặc “hypoallergenic” (ít gây dị ứng).

- Nghe có vẻ khó tin nhưng nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì bạn nên sử dụng phấn nền dạng lỏng gốc silicone không gây kích ứng da với chỉ số SPF tối thiểu là 15. Mình nói là CÓ GỐC (BASE) là silicone chứ không phải active ingredient nhé.

Gợi ý nè.

Dior DiorSkin Nude Natural Glow Hydrating Makeup SPF 10
MAC Studio Sculpt SPF 15 Foundation
Clinique Super Balanced Makeup
Bourjois health mix serum foundation


2/ Phấn phủ và blush

Bạn nên chọn blush hoặc phấn phủ dạng bột khi có thể.

Colorescience Sunforgettable Mineral poeder
Autograph Mineral loose power


3/ Màu mắt và mascara

Những màu mắt đậm sẽ dễ gây dị ứng hơn những gam màu nhạt. Bên cạnh đó mascara cũng dễ gây dị ứng cho mi mắt và vùng da mắt. Hãy dùng mascara màu đen để hạn chế việc tổn hại nhất so với các loại mascara màu khác.

Nói chung bạn nên sử dụng mỹ phẩm loại mineral (khoáng chất) để hạn chế tối ưu sự có mặt của hóa chất trong việc tạo màu. Bạn nên loại bỏ những hộp bóng mắt sau 3 tháng để tránh vi khuẩn tích tụ và da bị kích ứng.

4/ Kẻ mắt

Có rất nhiều chất liệu để kẻ mắt như gel, nước hay chì, tuy vậy bút kẻ dạng chì là tốt nhất cho da nhạy cảm vì chúng có thành phần chính là sáp – ít chất bảo quản và đảm bảo độ nét. Dạng bút nước dễ gây dị ứng vì chúng có nhiều chất latex (nhựa).

5/ Môi

Hãy chọn son môi có nhiều dưỡng chất để chống khô và nứt môi. Son bóng với nhiều độ ẩm và dưỡng có thể là thứ mà bạn cần nhất. Son thỏi dễ có nhiều chì hơn nên được loại ra khỏi danh sách son của bạn. Tránh dùng son môi quá bền màu vì các thành phần có trong nó đều dễ gây ra phản ứng dị ứng. Đồng thời, bạn nên vứt bỏ các sản phẩm trang điểm môi 1 năm sau khi mua để phòng ngừa tình trạng nhiễm bệnh.

6/ Nước hoa không?

Khi chọn nước hoa cho da nhạy cảm nên chọn các loại nước hoa có thành phần tự nhiên không có hương nhân tạo và nên thử nước hoa trên cổ tay trước khi xịt lên những vùng khác.

7/ Tẩy trang:

Sản phẩm tẩy trang thì không nên chọn sản phẩm có tính kiềm quá mạnh hoặc quá đậm đặc bởi vì tính kiềm quá mạnh sẽ làm da thương tổn. Chọn kem tẩy trang dạng trung hoà hoặc có chứa vi lượng axit là tốt nhất.

Khi tẩy trang nên dùng tay thay thế cho bông tẩy trang để tránh tình trạng do bị cọ xát với bông tẩy trang khiến da mặt bị thêm kích thích.

Sữa rửa mặt dạng gel là sự lựa chọn cho những bạn có làn da mất nước, da nhạy cảm hay những bạn thích cảm giác tươi mới. Tuy nhiên nếu bạn trang điểm hay muốn làm mất đi lớp bụi không tan trong nước bám trên da, dạng sữa rửa mặt này sẽ không phải là sự lựa chọn tốt. Bạn nên dùng cleansing oil hay cleansing butter ấy.

Mình thấy bộ này xài rất đc (1 trong 2 thôi nhé)

The Body Shop Camomile Sumptuous Cleansing Butter
The Body Shop Camomile Silky Cleansing Oil


Được nữa thì dùng:

Shu Uemura Porefinist Anti-shine Fresh Cleansing Oil
Clinique Take the Day Off Cleansing Oil
Garnier Nutritioniste Clean + Nourishing Cleansing Oil
Dior Instant Cleansing Oil

Ô kê! Đến đây week challenge đầu tiên đã kết thúc, hy vọng trong 1 tháng tới, Leta sẽ nhận được phản hồi tích cực từ các bạn. Da nhạy cảm hãy yên tâm là còn 1 bài nữa dành cho những thắc mắc phổ biến của các bạn. Để mi vẫn cong thật cong và môi vẫn đỏ thật đỏ.

Iu các gái.

[Leta]

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI