Sản phẩm tài trợ

[Sưu tầm]_Makeup_Đúng sai về phấn nền phấn phủ?

Leta chắc rằng ai trong các cô gái chúng ta cũng từng rất băn khoăn khi vừa chập chững bước vào hành trình trang điểm này. Thường thì các bạn luôn mong muốn một lớp trang điểm mỏng nhẹ thật tự nhiên để có thể dùng hàng ngày. Lúc đó, phấn nền và phấn phủ hầu như không cùng đi chung với nhau bao giờ. Thế nhưng đến lúc đi tiệc thì sao? Theo kinh nghiệm bản thân, nếu không có 2 thứ này thì bạn sẽ khó được 1 lớp nền hoàn hảo để nổi bật dưới ánh đèn, thậm chí chìm lỉm trong hình.

Vậy thì trong bài này, Leta sẽ tóm tắt ngắn gọn đến các bạn những khái niệm đúng – sai về phấn nền và phấn phủ nhé.

Phấn nền (Foundation, base) có thể dùng cho mọi loại da: 

Đúng

Bởi vì phấn nền với công thức đặc biệt sẽ giúp tạo ra lớp nền hoàn hảo, kiểm soát dầu trên da, giúp khuôn mặt bạn mịn màng hơn sau khi trang điểm. Tuy nhiên, tùy từng loại da mà bạn sử dụng nền dạng lỏng, dạng kem hay dạng phấn.


Có thể chỉ dùng phấn nền mà không cần phủ: 

Sai

Phấn nền chỉ giúp che phủ các khuyết điểm da mặt, đồng thời điều chỉnh màu da, giúp da đều màu. Nếu chỉ dùng phấn nền, trong điều kiện nắng nóng, da bạn ra nhiều mồ hôi và chẳng mấy chốc mà lớp nền tan biến. Đối với các bạn có 1 làn da ổn thì trang điểm hàng ngày chỉ cần 1 lớp kem lót mỏng và phấn phủ là đủ. Nhớ nhé, phấn nền có thể không có, nhưng phấn phủ thì nhất định không thể bỏ qua.


Phấn nền bịt kín lỗ chân lông nên sinh mụn cho da 

Sai

Qua nghiên cứu và kiểm nghiệm, kết cấu của các loại phấn nền hiện nay đều đảm bảo sự thông thoáng cho da và không ngăn cản sự "thở" của các lỗ chân lông. Nếu bạn đang gặp vấn đề ở da, hãy lựa chọn sản phẩm phấn (non-comedogenic) (không sinh mụn trứng cá).


Phấn nền dày sẽ che hết các khuyết điểm 

Sai

No no no. Không phải cứ đánh phấn thành lớp dày trên mặt thì các khuyết điểm trên da sẽ được che lấp hết, có khi phấn rớt tả tơi đó chứ. Khi trang điểm, bạn cần sử dụng lượng phấn hợp lý và phù hợp với loại sản phẩm mình đang sử dụng. Nếu lạm dụng phấn nền, nhất là sản phấn sẫm màu thì tác dụng sẽ ngược lại. Bởi vậy, trước khi đánh phấn nền, để giấu tạm đi các nốt mụn hay vết nhăn... bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm.


Không phải ai cũng cần dùng phấn nền. Bạn hoàn toàn có thể chỉ dùng phấn phấn phủ (powder) khi trang điểm 

Đúng

Nếu có làn da mịn màng, ít khuyết điểm bạn chỉ cần dùng phấn phủ là đủ. Tuy nhiên, để lớp phấn phủ bám tốt trên da, bạn cần đánh lót bằng kem dưỡng da vừa giúp tạo lớp bảo vệ vừa làm ẩm da, phấn sẽ bám tốt hơn. Cái này nhấn mạnh ý Leta vừa nói nè.


Phấn phủ chỉ có dạng bột. Bạn nhất định phải dùng cọ để đánh phấn

Sai

Ngoài dạng bột, phấn phủ còn có dạng nén (compact) rất tiện dụng. Nếu ưu điểm của phấn phủ bột là vẻ đẹp tự nhiên, mỏng mịn thì phấn nén lại có độ che phủ tốt hơn, dễ sử dụng và mang theo mọi lúc mọi nơi.


Nên chọn phấn phủ sáng hơn màu da và phấn nền tối hơn màu da một số

Đúng

Không có loại phấn nào tiệp hẳn với màu da. Vậy nên bạn cần kết hợp bằng cách trung hòa 3 tông màu (nền, da và phủ). Chẳng hạn, da bạn thuộc loại trung bình (không trắng không đen) thường dùng phấn số 30, bạn dùng phấn nền số 35 và phủ số 25. Khi đánh lên, hai màu này kết hợp sẽ khiến cho gương mặt hoàn hảo.

Đấy nhé, tức là phấn nền tối hơn màu da 1 tone và phủ thì sáng hơn 1 tone.


Lần tới Leta sẽ chia sẻ cách blend kem nền sao cho hợp với màu da. Vấn đề này Leta thấy các bạn phải đau đầu nhiều, bởi vì mấy khi có kem nền vừa kiềm dầu, vừa nhẹ mặt, vừa rẻ mà vừa hợp màu da đâu. Đành phải trộn lại thôi. Sắp tới là loạt bài về nền và phủ đó nghen. Hi hi.

Chúc các gái vui.

[Leta]


Nguồn tham khảo: http://www.viet-times.com.au/gia-dinh/lam-dep/11258-dung--sai-ve-phan-nen-va-phan-phu

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI