Sản phẩm tài trợ

[Spa of mind]_Makeup_Cho ngày thêm nhẹ

Như đã nói hôm qua, chủ nhật là dịp để hai Ad bung lụa, hay nói đúng hơn là viết những thứ riêng tư 1 chút, vì nói cho cùng đây cũng là blog cá nhân phi thương mại mà. Mấy hôm nay hẳn các bạn chỉ thấy Leta lên sóng miết chứ không thế Ngọc Quỳnh xuất hiện trong bài của blog bao giờ (trừ cái hình giới thiệu). Nguyên nhân là vì hiện tại Ngọc Quỳnh đang bận, chưa nghỉ hè, đến lúc Quỳnh trở lại thì Leta sẽ chạy dự án ở công ty đầu bù tóc rối ngay ấy mà.

Thật ra sống ở đời không có cách nào làm vừa lòng thiên hạ. Hôm bữa có bạn coi xong cái review của Foundation Innisfree có pm Leta, nói tại da chị ít khuyết điểm nên lên cái gì mà không dễ. Da đẹp vậy có biết được nỗi khổ của người da xấu đâu mà nói. Rồi bữa đi hội chợ nghe bạn da đẹp chê chị bán đồ HandMade: chời ơi coi nhỏ bán mỹ phẩm mà da vừa sạm vừa mụn, dầu vậy mà đòi tư vấn cho người ta.

Bạn đó nói cũng có cái lý của mình. Nếu bạn không phải là thứ quảng cáo cho chính sản phẩm của mình thì làm sao bán nó cho người khác. Cho nên có để ý thấy mấy cô đứng bán hàng trong Vincom, trong showroom không? Toàn tuyển da đẹp không đó.

Quay trở lại chuyện của Leta, thiệt tình là Leta cũng không muốn phải giải thích dài dòng với bạn đó, bởi vì đơn giản là lúc da Leta xấu òm, Leta ĐÂU CÓ DÁM chụp hình lại. Vả lại hồi đó chưa có lập blog, đến lúc da dẻ ok rồi mới làm chứ bộ. Cho nên đừng nói mình không hiểu nỗi khổ của người da xấu. Mình chỉ không hiểu nỗi khổ của người da nhạy cảm thôi (nhưng Ngọc Quỳnh hiểu), chứ mấy cái nhờn, khô, mụn với hỗn hợp mình đều từng kinh qua hết.

Và mình tin là rồi các bạn cũng sẽ có được làn da thường khỏe mạnh, nếu như các bạn chịu khó đầu tư thời gian và công sức (nói các bạn không tin chứ, TIỀN là cái thứ ít phải đầu tư nhất, chẳng qua là chúng ta không có thời gian và tiết kiệm công sức nên mới phải lấy tiền đắp vô chỗ đó thôi).
Đi xa quá rồi, chủ đề ngày hôm nay là lớp trang điểm mỏng nhẹ Leta dùng cho đi chơi ngày hè.
Đối tượng có thể áp dụng: Da hỗn hợp, da thường, da ít khuyết điểm (ít có mụn to, sẹo mụn thâm hay lỗ chân lông to hay đổ dầu. Những loại da này mình không khuyến khích trang điểm, phải trị da cái đã, đừng đầu độc em ấy nữa)

Dụng cụ’ gồm có 13 món từ trái qua:


Che khuyết điểm của NYX
Kem nền Innisfree
Phấn phủ silica Coastal Scent
Má hồng Mac
Màu mắt E.l.f
Bút kẻ mắt Physician Formula
Cọ bóng mắt E.l.f
Mascara Clinique
Son dưỡng môi Lamdepcungha
Son matte Color Sensational của Maybelline
 Cọ nền và cọ phủ của E.l.f

Tổng quan các bước:

Lớp nền đầu tiên


Sau đó đến mắt

Cuối cùng là môi


Các bước chi tiết: (ngoài thêm khung hình ra, tuyệt đối không có photoshop)

Mặt mộc nhé. Như các bạn thấy, da của Leta không phải là hoàn hảo, vẫn có quần thâm mắt, có sẹo mụn di chứng của mấy bữa lễ party nhậu nhẹt, mũi có mụn cám, da không đều màu, mặt bư.
Trước hết các bạn phải làm sạch mặt đi nhé, rồi thoa 1 lớp kem dưỡng nhẹ mặt lên, bạn nào da khô thì bonus 1 lớp xịt khoáng nữa, vỗ vỗ cho em mau thấm vào da.


Bước 1: Che khuyết điểm

Các bạn có thể đánh nền rồi che khuyết điểm cũng được, nhưng Leta muốn lớp che khuyết điểm phải blend hẳn vào lớp nền nên làm bước này trước (nếu làm sau có nguy cơ 2 màu không trùng nhau). Những chỗ cần che là bọng mắt , hai bên cánh mũi (mụn cám) và mấy đốt mụn với thâm mụn trên trán.


Mặt sẽ lỗ chỗ như vầy. Lấy 1 lượng vừa phải thôi nhé.


Sau khi dùng cọ đánh mắt hay dùng tay tán đều, sẽ ra được thế này đây.


Bước 2: Kem nền

Nhìn Leta chấm lung tung vậy chứ mỗi bên má là 6 điểm, trên mũi 2 điểm, cằm 2 điểm, trán 6 điểm đó nha. Trước khi bôi lên hãy làm ấm kem 1 chút bằng cách lấy ngón tay đánh nhẹ nhẹ kem trên mu bàn tay. Các bạn có thể dùng cọ để chấm lên kem rồi đánh thẳng lên mặt hay là chấm như Leta đều được nhé.


Leta dùng cọ đánh nền đầu bằng để đánh, cách dùng là dặm theo chiều vuông góc với da, sau đó xoay tròn đầu cọ theo vòng hướng lên. Dùng cọ sẽ tiết kiệm hơn, tạo 1 lớp nền mỏng đều và… vệ sinh hơn nữa (nếu các bạn rửa cọ kỹ). Đặc biệt, các bạn có thể dùng lớp nền để che khuyết điểm luôn cho tăng thêm hiệu quả.


Hoàn thành xong lớp nền nè


Bước 3: Phấn phủ

Phấn phủ của Leta tuy là màu trắng như nó trong suốt các gái nhé. Loại này gọi là transparent, nó dạng bột, kiềm dầu tốt, sau này mình sẽ rv kỹ hơn. Vì kiểu trang điểm này chủ yếu là mỏng nhẹ, không dày phấn nên nhiệm vụ duy nhất của em ấy là kiềm dầu và giữ lớp nền, em ấy không làm thay đổi màu da tẹo nào đâu.


Đấy, bây giờ các gái đã thấy mặt Leta bớt mịn hơn hẳn nhưng vẫn không đổi màu da phải không nè.


Bước 4: Blush

Má hồng của Mac được cái đánh bao nhiêu cũng không quá tay, màu này là hồng cam, hợp với tone da warm của mình, mặt tròn nên Leta chỉ đánh ở trên gò má chút thôi.


Trong hình là quánh dữ lắm mà nó chỉ hơi ửng thôi á.


Bước 5: Màu mắt

Các bạn hoàn toàn có thể kẻ mắt trước rồi đánh bóng mắt sau nhé (như vậy mắt sẽ đỡ sắc hơn) nhưng Leta thì thích kẻ mắt sau nhìn cho rõ.

Màu mắt thường có 3 màu, nhưng đơn giản hơn thì gồm có 2 tone nhạt đậm thôi. Trong hình là màu café.


Màu nhạt là màu chính đánh lên cả bầu mắt trước, đuôi mắt là màu đậm hơn.


Xong rồi đây (nhạt quá không thấy luôn)


Bước 6: Kẻ mắt

Đối với những bạn có mắt to, đuôi mắt dài, bước này không cần thiết. Bỏ qua.


Kẻ 1 đường đơn giản và mỏng ở viền mắt , không vẽ đuôi luôn nhé.


Bước 7: Mascara

Sau khi bấm mi, chỉ cần chuốt 1 lần. Mỗi bên đưa khoảng 3 theo đường thẳng cho dài mi và 3 lần theo đường zic zac từ trong ra ngọn mi để dày mi.


Thấy sự khác biệt rồi nha.


Bước 8: Son

Son dưỡng rồi son màu. Vậy là xong. (Lúc này thấy màu bóng mắt rõ nè)


Hoàn thành.

Sản phẩm hoàn chỉnh nè.


                                  Before                                                                        After

Đấy, các gái đừng nhầm tưởng trang điểm nhẹ hay trong veo làm cẩu thả mà nhầm nhé. Trang điểm nhẹ tức là bước nào cũng có nhưng chút chút thôi. Và đúng là Leta đã không dùng đến tạo khối và bronzer gì cả (ví dụ như cái sống mũi to đùng phải ‘gọt’ bớt nè), vì mùa hè mà, mấy cái đó dày lắm.
Lớp trang điểm này bền hơn 4 tiếng trong điều kiện ngoài trời của Sài Gòn. Leta có thể tung tăng màm không bị kêu ‘làm lố’ rồi.


Tuần tới sẽ là chuyên san cho da mụn (hè về mụn về) đương nhiên Leta chưa quen vụ trộn tỷ lệ kem nền và kem lót đâu, các gái đón đọc trong mục sưu tầm nhé.

[Ad Leta]

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

REVIEW SERUM ADVANCED GENIFIQUE của LANCOME