Sản phẩm tài trợ

[Review]_Makeup_Revlon Colorstay Foudation và Revlon Photoready Primer

Những bài đầu tiên của Blog như review son Butter Lip của Revlon, Leta đã từng có dịp giới thiệu về hãng và những thành công vượt trội về thị phần của hãng trên toàn thế giới rồi. Bây giờ không nói nữa. CHúng ta hãy nói về những sản phẩm đã làm nên tên tuổi đó. Nhắc đến 1 trong những sản phẩm đỉnh nhất của Revlon, không thể không nhắc đến kem nền Colorstay. Đây là dòng kem nền với giá phổ thông và chất lượng High End (đương nhiên là phải cân nhắc vụ thành phần, dù sao thì TỐT, RẺ, ĐẸP, bạn chỉ được chọn 2 thôi mà) với hơn 1 nghìn rv trên Makeupalley và thu về rate 3.8/5 với  trên 71% người bình chọn sẽ mua lại.


Bởi vì mẫu khảo sát quá lớn (hơn 1000 người tình nguyện làm) nên con số 3.8 thực sự rất ấn tượng. Khen có chê có, nhưng Colorsaty quả thực là sản phẩm thành công của Revlon, cứ nhìn xem hãng đã ưu ái thế nào với em ấy khi cho ra đời hàng gần hai chục màu để phù hợp với mọi tone da và hẳn 2 dòng cho da dầu/da hỗn hợp, da thường/da khô (các bạn da nhạy cảm sẽ không chịu nổi thành phần của em ấy đâu nên là không có)

Ca về background của em đủ, rồi, Leta chỉ muốn nói thêm là em này gắn bó với Leta rất lâu, dành cho những dịp đi tiệc cần 1 khuôn mặt hoàn hảo không tỳ vết thì mới dùng thôi. Bài này sẽ xẻ ngang để phân tích nhé.

Tên đầy đủ: Revlon Colorstay for combination/oily skin (cái này mua từ hồi còn da dầu)

Giá: 270-330k (giá xách tay)

Màu: Sand Beige (da vàng tone sáng)


Bao bì: Bao bì là chai thủy tinh  nên màu kem nhìn thấy được từ bên ngoài, các ấy phải cẩn thận kẻo em ấy vỡ. Nắp xoay, chẳng vặn hay bơm gì cả nên để lấy 1 lượng vừa phải thật mệt, mà khi đổ em ấy ra thì chờ kem chảy xuống cũng lâu không kém.

Sau này bao bì có đổi thành dạng này thì đỡ hơn. NHìn bình thường, không sang trọng cũng không xấu.


Thành phần:

Đứng ngay đầu là gốc silicone và rất nhiều chất silicone khác-> Đây là kem nền slicione, độ che phủ khá và bám cũng lâu (tuy nhiên không chống nước vì không thấy có thành phần dầu)

Có Zinc Oxide -> có chống nắng

Chú ý: có chứa 1 chất gây dị ứng với da đang tổn thương và da mỏng. Đó là Titanium Dioxide.

Chất kem:

Đặc nên khó tán đều bằng tay hay bông phấn. Khuyến khích đánh bằng cọ.

 

Lên nửa mặt

Pro:

- Che phủ rất tốt
- Kiềm dầu tốt (trong sản phẩm nói nó trụ được 24 tiếng, chẹp)
Đây là 2 điểm lớn nhất trong kem nền còn gì.
- Có nhiều màu để chọn, có 2 dòng dành riêng cho da dầu/da hỗn hợp và da khô/da thường
- Giá ok

Cons:

- Bao bì bất tiện
- Mùi (nghe mùi hóa chất rất nặng)
- Thành phần có chất Propyl Paraben, 1 thành phần độc hại của mỹ phẩm (tuy nhiên, với liều lượng này không có hại cho sức khỏe lắm, đừng để trên mặt lâu quá là được)
Tham khảo thêm tại đây: http://www.ewg.org/skindeep/product/497164/Revlon_Colorstay_for_Combination%3B%3BOily_Skin_Makeup,_Golden_Beige,_SPF_6_(2013_formulation)_(2013_Formulation)/
- Phải chọn màu cho đúng da nha, nó KHÔNG có xuống màu đâu

Cảm nhận của Leta:

Mỗi khi xài em này, Leta phải cẩn thận lót 1 lớp dưỡng da bên dưới rồi có khi 1 lớp lót nữa để đảm bảo da hạn chế tiếp xúc trực tiếp với em này. Cũng không phải gì đâu, chỉ là ‘cẩn tắc vô áy náy’ thôi. Ngày xưa thời sinh viên ít có dịp sử dụng em, đến khi dùng thì toàn cho sự kiện ngoài trời từ sáng đến chiều. Tuy không đến mức 24 tiếng như hãng cam kết nhưng cũng được hơn 16 tiếng bền màu và bền che phủ. Nếu tính trên mức độ chuyên nghiệp của kem nền thì Colorstay đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Rate: 4/5

Có lẽ sẽ không mua lại

Bây giờ đến em thứ hai, sinh sau đẻ muộn hơn.

Tên: Revlon Photoready primerGiá: 300-370k

Màu: có 2 tone màu 001 và 002, Leta thấy hình như 1 cái có sắc hồng (cái 002, là color correcting, nên nhiệm vụ chính là chỉnh màu kem nền cho hợp với da), còn 1 cái là sắc trắng (cái 001, là perfecting primer nên nhiệm vụ chính là kiềm dầu tăng độ che phủ) Màu của Leta là 001


Bao bì: bao bì này dễ thương nè, có vòi phun tiện lợi dù thân vẫn làm bằng thủy tinh. Nhìn gợi nhớ đến Revlon Colorstay liền, ok.

Thành phần:

Tuy đứng đầu là nước nhưng cái tiếp theo là gốc silicone cùng rất nhiều chất silicone khác => hợp với kem nền gốc silicone.

Bởi vì dòng ‘Photoready’ thì hiếm khi nào chống nắng, đó là nguyên tắc. Photoready dành cho 1 lớp nền hoàn hảo để chụp ảnh studio.

Thành phần tốt, tham khảo tại đây.

http://www.ewg.org/skindeep/product/475135/Revlon_PhotoReady_Perfecting_Primer/Chất kem:

Đặc, mịn (tức là không chứa nhiều nước nhưng kết cấu đặc) và sáng màu
Khi blend lên tay thì hầu như không thấy

 

Dùng không trên mặt không kem nền.
Rõ ràng là so với kem lót Maybelline thì che được lỗ chân lông. Thế này thì chỉ cần 1 lớp phấn là đủ.


Pros:

- Nhẹ mặt hơn kem nền
- Che phủ tốt (so với kem lót nói chung), có thể sử dụng riêng với kem nền
- Kiềm dầu rất tốt
- Màu tự điều chỉnh được trong khoảng 3-4 tone (là quá đỉnh rồi còn gì)
- Dễ tán

Cons:

- Mùi. (Mùi nó nặng hóa chất kinh khủng)
- Chai dễ bể

Trải nghiệm của Leta:

Đối với Leta thì em này rất là tiện lợi. Những bạn da ít khuyết điểm có thể dùng em này thay cho kem nền mà không sợ nặng mặt, và so ra là nhìn tự nhiên hơn, có ít thành phần độc hại hơn kem nền (của cùng dòng Revlon thôi). Nhưng mà cái Leta thích nhất là trộn 2 em nền và lót này lại với nhau. Cha mạ ơi, nó che phủ và kiềm dầu hơi bị được luôn.


Bên kem nền thì quầng thâm che được hết, thâm nắng hay thâm mụn cũng vậy, còn bên kem lót thì che không được.

NHìn kỹ nha, Ngọc Quỳnh hiện tại da dẻ so với lúc break out đã đỡ hơn nhiều nhưng vì vừa qua 'đèn đỏ' nên mấy em mụn vẫn còn ẩn dưới da và thâm mụn khá nhiều. Đồ án vừa xong, mắt cũng thâm quầng dữ lắm.


Vì muốn lớp nền ok nên Leta trộn theo tỉ lệ 7:3 (7 kem nền, 3 kem lót)


Tèn tén ten


Đây, bằng chứng đây. Trộn tỉ lệ 5:5 thì có lớp nền tự nhiên hơn, trộn 7:3 (nền 7 lót 3) thì có lớp che phủ thế này đây. Chưa có phấn nhé.


NHư các bạn đã thấy, nó che được hầu hết vết thương, vết thâm và mụn ẩn (ngoại trừ mụn gồ lên thì phải có lớp nền dày gần bằng cục mụn mới che được)Rate: 4/5

Nếu nó không cải thiện cái mùi thì có lẽ sẽ phải thử em khác thôi


Bài hôm nay hơi dài, cả nhà thông cảm nhé. Tuần sau chắc là dành cho dưỡng da vì mấy em mặt nạ ngủ và serum đã phát huy tác dụng rồi, hé hé. Nếu được lần tới mà nền nữa thì xử đến mấy em phấn phủ.

[Leta]

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI