Sản phẩm tài trợ

[Sưu tầm]_Skincare_Đồng hành cùng serum

Từ lâu serum đã là 1 thuật ngữ quen thuộc với công cuộc chăm sóc da của bạn gái chúng mình. Nhưng sự thực về serum như thế nào? Cũng như tất cả những mỹ phẩm khác, serum hoàn toàn có lợi nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì chẳng những không có lợi mà còn gây hại. Leta note mấy thứ ngắn gọn này để nhà mình hiểu thêm về serum nhé.Serum là gì?

Serum còn gọi là tinh chất chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin.

Công dụng chính: liệu pháp tuyệt vời cho những làn da bị lão hóa, tổn thương.

Cách thức hoạt động: Vì là tinh chất cô đặc nên serum rất nguyên chất, mịn và tinh, có thể thấm nhanh vào sâu bên trong da. Serum với các phân tử cực nhỏ có thể xâm nhập sâu vào ba lớp da, mang đến các chất dinh dưỡng để da hấp thụ một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Ưu điểm so với các loại kem khác:

Các loại kem: chỉ có tác dụng trên lớp biểu bì và thân bì chứ không thể thấm sâu vào lớp hạ bì, tác động lên tế bào để điều chỉnh các vấn đề của da như nếp nhăn, đốm nâu
Serum: thấm sâu tuyệt đối


CÓ BAO NHIÊU LOẠI SERUM?

Có nhiều loại serum khác nhau, mỗi loại serum chỉ có một công dụng chuyên sâu chứ không thể là loại mỹ phẩm xử lý mọi vấn đề của da. Tùy từng vấn đề về da mà bạn có thể chọn serum dưỡng ẩm, tái tạo da hay chống viêm nhiễm.

KHI NÀO CÓ THỂ SỬ DỤNG SERUM?

Câu trả lời là khi nào da có vấn đề bạn đều có thể sử dụng, bất kể lứa tuổi.

Tuổi mới lớn thì có serum để điều trị mụn trứng cá, serum có thể giúp phụ nữ tuổi ba mươi chống lại các nếp nhăn và cho phái đẹp tuổi bốn mươi để trẻ hóa làn da.

SỬ DỤNG SERUM THẾ NÀO HIỆU QUẢ NHẤT?

- Để serum phát huy được tối đa công dụng, không thể thiếu Toner.

Để tinh chất thấm sâu vào làn da hiệu quả hãy dùng nước toner trước. Các bước như sau:

Rửa sạch da => thoa toner, nhẹ nhàng massage đến khi da mặt khô thoáng => thoa tinh chất lên da => kem dưỡng.- Sai sót thường thấy của chúng mình là nhầm tưởng serum với kem dưỡng, nên sau khi dùng serum xong thì bỏ qua bước kem dưỡng này. Như thế là không được đâu đấy!

Sau khi thoa tinh chất lên da phải dưỡng da bằng kem dưỡng chuyên biệt, có cùng tính năng với serum. Lớp kem có cùng công dụng với serum này sẽ giúp serum không bị bay hơi và da không bị khó chịu hay khô. Ví dụ như serum dưỡng ẩm thì đi với kem dưỡng ẩm, serum trị mụn kiềm dầu thì đi chung với kem dưỡng kiềm dầu.


Lưu ý: Nếu làm ngược lại là bôi serum sau khi sử dụng kem dưỡng ẩm sẽ làm giảm hiệu quả của serum và các chất dinh dưỡng có lợi khó có thể xuyên qua lớp kem dưỡng ẩm để thẩm thấu vào da
.
- Chọn serum cho các vùng da chuyên biệt: serum nên được sử dụng riêng ở các vùng da khác nhau, như da mặt, da vùng cổ, da vùng mắt…bởi các vùng da khác nhau sẽ cần có sự chăm sóc khác nhau. Vùng da nên được chăm sóc đặc biệt bằng serum là vùng da quanh mắt, vì đây là vùng rất nhạy cả, nhanh lão hóa.

- Sử dụng tức thì: Serum thường được chưng cất trong những ống nhỏ đặc biệt. Vì thế khi mở ống serum, nên sử dụng một cách nhanh chóng nhất có thể, nếu không muốn serum bị bay hơi và giảm hiệu quả.


- Serum cũng phải chọn theo mùa:

 Mùa nóng, bạn nên sử dụng serum chứa nhiều nước cho cả da thường và da khô, hoặc đi kèm với chất khử trùng (dành cho da nhờn).

Mùa hanh khô và mùa đông, nên dùng loại serum chứa nhiều dầu  giúp da giữ nước và không bị khô nhăn.

- Cuối cùng là sử dụng phải thường xuyên: Nên sử dụng thường xuyên để đạt hiệu quả bền lâu.

Serum không phải là liệu pháp thần kỳ và cần có thời gian để tác động tích cực đến làn da của bạn.
Vậy là xong rồi, chúc các gái sử dụng được serum 1 cách tối ưu nhất. Tối nay Leta sẽ có bài đăng về hành trình cải tạo da từ dầu thành thường như hiện giờ, các gái đón xem nhóe.

NGuồn tham khảo:

https://www.facebook.com/chispahatinh/posts/628459713891673

[Ad Leta]

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI