Sản phẩm tài trợ

[Sưu tầm]_Makeup_Mỹ phẩm chống nước, chọn làm sao?

Mặt trời rực rỡ, thời tiết tuyệt vời để vùng vẫy trong dòng nước mát: mùa hè đã chính thức đổ bộ xứ sở nhiệt đới này. Không biết các gái thế nào chứ Leta lúc nào cũng muốn nhìn mình tươi tắn ngay cả khi ngụp lặn ở hồ bơi. Vì vậy, Leta đã bắt đầu để mắt đến những mỹ phẩm chống nước. Trước khi nói đến kem nền ‘giữ nguyên’, hay mascara chống lem, thì có một số điều lưu ý quan rọng cần phải biết khi các bạn muốn ‘chống nước’ đấy nhé.

Điều đầu tiên cần phải nhớ là bất cứ mỹ phẩm nào trụ được trên mặt bạn bất kể mồ hôi và dầu thì luôn là loại ‘nặng đô’ và có chứa những thành phần có thể gây nên những vấn đề về da.

Tìm kiếm lời khuyên từ những chuyên gia sắc đẹp của các hãng mỹ phẩm yêu thích và nổi tiếng, khi chọn các loại mỹ phẩm chống nước, có những thành phần phải tránh xa. Họ còn hướng dẫn cách tẩy trang an toàn cho da nữa.


Thử ‘water resistant’ trước khi dùng 'waterproof (chữ này Leta không biết nên dịch thế nào nữa, cứ tưởng tượng là resistant thì nó nhẹ hơn, kiểu kháng cự thôi, còn ‘proof’ nghĩa là ngăn hoàn toàn, chặn đứng luôn đó.)

KHi mua mỹ phẩm cho mùa hè, đừng tự động nghĩ ngay đến các nhãn hàng waterproof. Thành phần trong các sản phẩm waterproof dày hơn trong khi đó các sản phẩm resistant hoàn toàn có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tương tự nhưng với ít độ đậm đặc hơn nhiều.

Leta chỉ sử dụng sản phẩm nhãn waterproof khi thực sự cần thiết. Đối với các chuyên gia trang điểm, trường hợp cần thiết này bao gồm trang điểm cho 1 cô dâu hay khóc nhè hoặc là các thím người mẫu hồ bơi chuẩn bị tung tăng dưới nước. Alexis Comforti và Laura Mercier, 2 chuyên gia trang điểm toàn cầu nhất trí với nhận định này. Resistant cũng dùng tốt y hệt như vậy nếu vấn đề của bạn chỉ là sợ mồ hôi ra nhiều khi bạn đi lại bên ngoài. Các thành phần có thể bịt kín lỗ chân lông của sản phẩm resistant nhẹ hơn và dịu hơn với da. Như thế, da sẽ thở được nhiều hơn.


Tránh xa những sản phẩm chứa silicones

Mỹ phẩm waterproof chứa những thành phần đặc biệt để chặn đứng sự thẩm thấu của nước, bao gồm cả sáp, dung môi và polyme có nguồn gốc động vật và dựa trên rau cả. Trớ trêu thay, du2 ngành công nghiệp làm đẹp đã phát triển đủ lâu để loại trừ các sản phẩm thực sự gây hại cho da,  họ vẫn chưa diệt tận gốc được các sản phẩm chứa silicones, nguyên nhân chính dẫn đến mẩn đỏ, ngứa da, breakout và thậm chí dị ứng nặng.

Leta tuyệt đối không bao giờ sử dụng 1 sản phẩm có thành phần cơ bản là silicone chứ đừng nói đến toàn bộ sản phẩm. Đây là hóa chất ‘hạng nặng’ làm bí da (không cho nó thở) và thậm chí tắc nghẽn lỗ chân lông.

Silicones thường được tìm thấy trong các sản phẩm waterproof dành cho kem nền, phấn bột và là thành phần chính để giữ mỹ phẩm dạng lỏng không bị tan chảy. Thực ra thì 1 lượng nhỏ silicones vẫn okay thôi nhưng Leta vẫn khuyên các bạn nên tránh xa những mỹ phẩm có sicilones là thành phần chính, nhất là những bạn da mụn và da nhạy cảm.


Tìm đến những loại polymer như Acrylates Copolymer và Isododecan

Một thành phần cơ bản tìm thấy trong phần lớn mỹ phẩm: polyme là những phân tử tạo màng mang lại khả năng giữ cho lớp trang điểm kéo dài trong nhiều giờ liền. Polyme thực ra an toàn hơn nhiều so với những gì các bạn vẫn tưởng về nhựa. Polymers trong mỹ phẩm phân hủy, và vì vậy chúng bay hơi, để lại trên da lớp nền hoặc mascara trên lông mi với khả năng chống nước và kiềm dầu. Do đó, đây được xem là những thành phần tốt nhất trong mascara: không nhòe hay chảy.

Những các tên thường gặp của polymers dạng này là Acrylates Copolymer và Isododecane, 2 chất nổi tiếng nhất trong mỹ phẩm chống nước mà thân thiện với làn da.


Nếu bạn buộc phải dùng mỹ phẩm waterproof, hãy đầu tư vào tẩy trang 1 cách nghiêm túc.

Bạn nhất định phải có những loại tẩy trang tốt nhất bởi vì mỹ phẩm waterproof yêu cầu phải có sản phẩm tẩy trang ‘nặng đô’ tương tự. Đầu tiên là sữa rửa mặt đặc biệt dành cho tẩy trang mỹ phẩm chống nước, không có dầu và đậm đặc. Nếu không tẩy trang sạch hết những mỹ phẩm này, chúng sẽ bám lại trên da như 1 loại cặn da, 1 loại vết ố trong áo, có thể bịt kín lỗ chân lông. Nếu chưa có trong tay tẩy trang ‘hạng nặng’, Leta cũng không dám dùng mỹ phẩm waterproof đâu.

Này nhé, mascara còn sót lại trên mi sẽ cọ vào mắt và những vùng chung quanh, gây thương tổn thậm chí rụng mi. Còn lớp nền cặn còn sót lại sẽ hydrat hóa da bạn. Trong những tháng hè, chúng ta có khuynh hướng lười tẩy trang các loại. Vậy thì càng phải đầu tư vào những loại tẩy trang có thể rửa được các chất bịt kín chống nước.


 Đừng dùng waterproof mỗi ngày

Đặc biệt là mascara. Loại waterproof đương nhiên là giải pháp phù hợp tại hồ bơi rồi,  nhưng các công thức trong mascara loại này không tốt cho mắt (tốt cho mắt thì thường có dầu hạt, dầu argan). Leta không khuyến khích dùng hằng ngày.


Nên dùng xịt khoáng waterproof

Nghe lạ quá phải không? Xịt khoáng vốn là làm cái mặt ướt, sao cuối cùng lại có chống nước gì ở đây? Có loại đó đấy các gái, là 1 loại đặc biệt. Và em ấy sẽ là cứu tinh cho các gái, chắc luôn.

Nếu bạn biết da mình sẽ không chịu nổi các sản phẩm waterproof như kem nền, hãy thử loại xịt khoảng waterproof. Rất đơn giản, để biến các sản phẩm thường dùng của mình thành mỹ phẩm waterproof tạm thời, xịt 1 lớp lên chúng trước khi apply lên mặt. Đối với phấn thì sau khi đánh phấn hãy xịt. Lớp xịt này có tác dụng ‘khóa’ lớp trang điểm của bạn. Nó tạo ra 1 lớp chống chống mồ hôi và chỉ khi nào bị chà xát thì hàng rào nào mới bị phá mà thôi. Thế là bạn có thể thoải mái xài kem nền yêu thích của mình với độ bền màu như mong muốn nhé.


Đấy là tất cả những gì Leta biết về waterproof. CHúc các gái có 1 mùa hè nóng bỏng với làn nước trong xanh nhé.

[Leta]

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI