Sản phẩm tài trợ

Loại thực phẩm nào gây ra ung thư?

Cho đến nay căn bệnh ung thư vẫn đáng là căn bệnh đáng sợ nhất của toàn nhân loại. Nó là nỗi ám ảnh của toàn xã hội. Phần lớn các nguyên nhân gây ra bệnh ung thư được chứng minh là do ô nhiễm môi trường, và do thực phẩm bị nhiễm khuẩn gây ra ngộ độc.
Ung thư do tác nhân môi trường gây ra hoàn toàn rất khó tránh khỏi do chúng ta phải hàng ngày tiếp xúc với chúng. Nhưng về thực phẩm tiêu thụ hàng ngày chúng ta không nên sử dụng những loại thực phẩm sau để tránh gây bệnh.
Để đề phòng bệnh ung thư, chúng ta nên tránh xa các loại thực phẩm sau:

Loại thực phẩm nào gây ra ung thư?

Thực phẩm bị mốc:

Khi ngũ cốc, dầu ăn và các thực phẩm khác nhau bị phát độc do nhiễm nấm mốc aflatoxin thì không thể ăn. Độc tố Aflatoxin sau khi vào cơ thể con người sẽ dẫn đến ung thư gan.

Thường xuyên ăn thực phẩm quá nóng:

Thường xuyên tiêu thụ thực phẩm nóng hơn 60 độ C dễ gây ra viêm niêm mạc miệng, viêm thực quản, viêm dạ dày, tình trạng viêm nhiễm thời gian dài sẽ dẫn đến ung thư.
Đối với mỗi người, khi đối mặt với bệnh ung thư sẽ không thể không sợ hãi, nhưng không nên quá đau buồn và lo lắng. Chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống xấu, tích cực hợp tác với điều trị và bảo trì một tâm thái tốt, bệnh ung thư cũng không phải là bệnh nan y không thể chữa trị được.

Hút thuốc, uống rượu:

Khói thuốc lá có chứa nhiều chất gây ung thư và hình thành khối u, chẳng hạn như nicotine, benzopyrene, nitrit, tar thuốc lá, thạch tín, và hydro, bismuth, polonium, v.v… Có 100 triệu người trên thế giới chết vì hút thuốc lá mỗi năm, trong đó tỷ lệ chết vì ung thư phổi chiếm khoảng 90%,
Ngoài ung thư phổi, hút thuốc lá có thể gây ung thư cổ họng, ung thư miệng, ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư bàng quang, ung thư cổ tử cung.
Lạm dụng rượu lâu dài là nguyên nhân gây ra bệnh xơ gan rồi đến ung thư gan.

Loại thực phẩm nào gây ra ung thư?

Sử dụng thực phẩm có chứa nitrite và sẫm màu:

Nếu thường xuyên tiêu thụ thịt bị ô nhiễm có chứa hàm lượng cholesterol – sắc tố đỏ cao, chẳng hạn như: thịt bò, thịt lợn, thịt cừu và nội tạng động vật khác, sẽ làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Thực phẩm hun khói và ngâm tẩm cũng chứa chất gây ung thư, thường xuyên ăn rất dễ dẫn đến ung thư dạ dày.

Sử dụng nước bị ô nhiễm trong thời gian dài:

Nước bị ô nhiễm có chứa chất gây ung thư, các chất thúc đẩy ung thư, chẳng hạn như chất độc trong tảo xanh, axit humic...

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

REVIEW SERUM ADVANCED GENIFIQUE của LANCOME