Sản phẩm tài trợ

Các bài thuốc đông y trị đau răng hiệu quả

Thứ nhất đau mắt thứ nhì đau răng. Hầu như trong chúng ta ai cũng bị đau răng.Đau,nhức răng ảnh hưởng rất lớn tới việc ăn uống, giao tiếp. Làm thế nào cho ta có một hàm răng khỏe mạnh không phải ai cũng biết. Có rất nhiều nguyên nhân gây đau nhức răng như sâu răng, viêm lợi, nướu răng,… Người bệnh cần khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để xác định nguyên nhân và điều trị triệt để. Trong quá trình điều trị để răng đỡ đau và đạt kết quả nhanh có thể dùng một số bài thuốc đơn giản sau:Các bài thuốc đông y trị đau răng hiệu quả

Bài thuốc 1

Lá trầu không, củ nghệ vàng, búp bàng, mỗi thứ 50g. Rửa sạch, giã nhỏ, ngâm với rượu. Khi dùng đem đun cách thuỷ (đậy kín nút chai để rượu không bay hơi) cho sôi 30 phút rồi lấy ra để nguội. Ngậm (súc miệng) trong 5 - 10 phút hay dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ đau, sau nhổ nước thuốc đi. Hoặc lấy vài lá trầu không, rửa sạch, thêm ít muối, giã nhỏ, hoà vào một chén rượu. Gạn lấy nước trong để ngậm liên tục tới khi giảm đau nhức.
Các bài thuốc đông y trị đau răng hiệu quả

Bài thuốc 2


Hoa tươi của cây cúc áo 50g hoa ngâm với 300ml rượu trắng. Ngâm trong 10 - 15 ngày là được. Khi bị đau răng ngậm một ít rượu này trong vài phút, sau đó nhổ đi và súc miệng sạch. Ngày ngậm 5 - 10 lần.
Các bài thuốc đông y trị đau răng hiệu quả

Bài thuốc 3

Lấy rễ lá lốt, rửa thật sạch, giã nát với mấy hạt muối, vắt lấy nước cốt, dùng bông sạch chấm vào răng đau, ngậm 2 - 3 phút rồi súc miệng bằng nước muối. Ngày chấm thuốc 3 - 5 lần.

Các bài thuốc đông y trị đau răng hiệu quả

Bài thuốc 4

Lấy 50g hạt na ngâm 300ml rượu trắng. ngâm khoảng 1 tháng là được.Khi bị đau răng ngậm ít rượu này trong vài phút,sau đó nhổ đi và súc miệng sạch. Sẽ có hiệu quả ngay. lưu ý không được nuốt.


Các bài thuốc đông y trị đau răng hiệu quả

Bài thuốc 5

Ngâm vỏ cây xà cừ với rượu trắng trong vong 15-20 ngày. Khi bị đau răng ngậm một ít rượu trong vài phút, sau đó nhổ ra và xúc miệng lại. Ngày ngậm 2 lần là khỏi.Các bài thuốc đông y trị đau răng hiệu quả


Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

CÁCH PHÂN BIỆT HÀNG THẬT GIẢ _ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI