Sản phẩm tài trợ

Điều trị mụn trứng cá và những sai lầm thường gặp

Mụn trứng cá là tình trạng thường gặp ở tuổi dậy thì, đây là bệnh lý ngoài da nhưng cách điều trị khá khó khăn và dễ tái phát. Nhiều người đã vội vàng dẫn đến nhìn nhận sai lầm trong cách điều trị. Những lưu ý trong bài viết này sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng đó.Dùng các loại kem không rõ nguồn gốc : Nhiều người có ý tưởng sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, đây là sản phẩm trộn lẫn từ một số thành phần có chưa corticoid để thực hiện trị mụn trứng cá. Thời gian đầu theo dõi tình trạng mụn có thể giảm nhưng về sau mụn sẽ mọc nhiều và gây ra các phản ứng phụ không như mong muốn làm quá trình điều trị mụn sau này trở nên khó khăn hơn.

Tự nặn mụn cho mình Thói quen này thường gặp ở đa số người bị mụn trứng cá. Trong giai đoạn tổn thương viêm nhiễm sẽ làm ổ viêm lan rộng sang các vùng da lành. Một phần là do dụng cụ nặn mụn chưa được diệt trùng, sử dụng tay nặn mụn sẽ làm mụn sưng to hơn vì viêm nhiễm. Và hậu quả là các vết thâm trên mặt.

tự nặn mụn cho mình


Sử dụng xà phòng : Những chỗ nhiễm mụn cần phải được vệ sinh kĩ lưỡng, nhưng không phải vì thế mà bạn liên tục sử dụng xà phòng hay các chất tẩy rửa để diệt khuẩn. Việc chà sát mạnh làm cho làn da đang bị tổn thương của bạn càng dễ bị kích ứng. Vì vậy nên sử dụng các sữa rửa mặt thích hợp với mỗi loại da. Nhẹ nhàng rửa sạch để không bị tổn thương.

Về tâm lý : Nhiều người muốn tiêu diệt nhanh những thành phần xấu xi này nên đã tạo ra cho mình tâm lý nóng vội, đó là sử dụng các sản phẩm trị mụn nhiều, uống thuốc quá liều…

Có thể bạn quan tâm : phương pháp trị mụn trứng cá hiệu quả

Bài đăng phổ biến từ blog này

Review: Sữa rửa mặt E100 tinh chất sữa bò tươi

Vi phẫu biểu mô sinh học trị sẹo và vết thâm có hiệu quả không ?

REVIEW SERUM ADVANCED GENIFIQUE của LANCOME